จากกรณีรัฐบาลเตรียมออกพ.ร.ก.กฎหมายนิรโทษกรรมให้บุคลากรแพทย์ไร้ผิดกรณีรักษาผู้ป่วยโควิด และมีการระบุประเภทของบุคลากรที่จะได้รับการนิรโทษกรรม ซึ่งระบุถึงบุคคล หรือ คณะบุคคลที่ได้รับการแต่งตั้งหรือมอบหมายจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดหารือบริหารวัคซีน นั้น

เมื่อวันที่ 11 ส.ค.เพจใกล้มิตรชิดหมอ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า สำหรับคนด่านหน้า หมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขหน้างาน #จริงๆ เชื่อว่าประชาชนเข้าใจว่าเต็มที่แล้วกับข้อจำกัดต่างๆ ที่ไม่จำเป็นจะต้องมี พรบ. นิรโทษกรรมใดใดเลยก็ได้ แต่ข้อ 7 นี่คือ ในเมื่อมีความผิดพลาดในการทำงาน ทั้งๆ ที่มีข้อมูลมากมายในมือ และมีโอกาสตั้งมากที่จะแก้ไข ยังต้องมี พรบ.นิรโทษกรรมคุ้มครองอีกเหรอคะ

#อย่าเหมาเข่ง #ถ้าไม่ผิดก็ไม่เห็นจะต้องร้อนตัว แพทย์พยาบาลเจ้าหน้าที่หน้างาน #ไม่เท่ากับ ทีมบริหารที่จัดตั้งมาเพื่อจัดหาวัคซีน #อย่าเหมารวม เราไม่ใช่พวกเดียวกับพวกคุณ และสิ่งที่พวกคุณทำกับเราก็ไม่ใช่สิ่งที่พวกเดียวกันจะปฏิบัติต่อกัน

เพิ่งกลับจากผ่าตัดคลอดเคสโควิด โดยที่ได้ซิโนแวค 2 เข็มไปเกินสามเดือน และเพิ่งปักแอสตร้าฯ ลงแขนไม่กี่วัน ต้องมาเจอข่าวอะไรแบบนี้ คิดถึงใจคนที่ต้องสัมผัสคนไข้หน้างานบ้างไหม ตอนที่เลือกวัคซีน ถ้าคิดว่าทำดีแล้ว ถ้าคิดว่าไม่ผิด #นิรโทษกรรมก็ไม่จำเป็น #อย่าร้อนตัว

ขอบคุณเพจ ใกล้มิตรชิดหมอและเพจ อนุทิน ชาญวีรกูล