เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 พ.ย. ที่สำนักงานหนังสือพิมพ์เดลินิวส์และเดลินิวส์ออนไลน์ ถนนวิภาวดีรังสิต เขตหลักสี่ กทม. เมื่อวันที่ 3 พ.ย. มูลนิธิแสง-ไซ้กี เหตระกูล โดยนางประพีร์ ปุ้ยพันธวงศ์ ประธานมูลนิธิฯ และ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์และเดลินิวส์ออนไลน์ ร่วมกับพันธมิตร จัดทำถุงยังชีพเดลินิวส์ ผนึกพลังพันธมิตร ร่วมร้อยรวมใจช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ครั้งที่ 2 เพื่อนำถุงยังชีพซึ่งประกอบด้วย น้ำดื่ม นมพร้อมดื่ม นมถั่วเหลือง ข้าวหอมมะลิสุก กับข้าวสำเร็จรูป ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ชุดยาสามัญประจำบ้าน สเปรย์กันยุง ยาทาน้ำกัดเท้า ไฟแช็ก เทียนไข กระดาษชำระ ผ้าอนามัย ยาสีฟัน ผงซักฟอก และถุงขยะ จำนวน 1,100 ชุด ไปมอบให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมใน อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ และ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี


โดยกิจกรรมครั้งนี้ มีพันธมิตรร่วมร้อยรวมใจ อาทิ บริษัท คิงส์ แพ็ค อินดัสเตรียล จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์ถุงขยะยี่ห้อฮีโร่ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ตำรวจทางหลวง เป็นต้น ซึ่งมีตัวแทนมูลนิธิแสง-ไซ้กี เหตระกูล คณะผู้บริหารเดลินิวส์ นางประพิณ รุจิรวงศ์ นางสิริวรรณ พันธุ์ปรีชากิจ กรรมการบริหาร นายภาสภณ เหตระกูล ผอ.ฝ่ายจัดส่งและยานยนต์ นายนต รุจิรวงศ์ ผอ.ฝ่ายผลิต นายนนท์ รุจิรวงศ์ ผอ.ฝ่ายขายและจัดจำหน่าย น.ส.อรพิณ เหตระกูล ที่ปรึกษา บก.ออนไลน์ และกลุ่มพนักงานหนังสือพิมพ์เดลินิวส์และเดลินิวส์ออนไลน์ ร่วมกันแพ็กสิ่งของใส่ถุงยังชีพด้วยความสามัคคีเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย


ทั้งนี้ในการแพ็กสิ่งของใส่ถุงยังชีพ ยังมีกลุ่มดาราศิลปินที่มาเข้าร่วมด้วย อาทิ เบนซ์ เมืองเลย ศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง ค่ายไทดอล มิวสิค, วีดา ปุณณะหิตานนท์ หรือ Monica (โมนิก้า) ศิลปินสาวดาวรุ่ง จาก ค่าย ไวท์มิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ รวมทั้ง ไอดอลกรุ๊ปชื่อดัง BNK48 ได้แก่ โมเน่ต์-ภาริตา ริเริ่มกุล, ป๊อปเป้อ-พิณญาดา จึงกาญจนา, ยาหยี-ณัฏฐธิดา อาสนานิ และยังมี วงไอดอลฮอต Berry Berry ได้แก่ จริงจัง-ณัฐณิชา เกิดเกษ, มายด์ ปรียารัตน์ ฉัตรเที่ยงธรรม และ แอ้ อักษราภัค เปรมัษเฐียร รวมถึง จูดี้ จากวง RoseQuartz มาร่วมด้วย


เบนซ์ เมืองเลย เปิดเผยว่า วันนี้เบนซ์ได้มาร่วมแพ็กของกับเดลินิวส์ เพื่อนำไปช่วยพี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วม ที่อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ และอำเภอวารินชำราบ ในจังหวัดอุบลราชธานี จำนวน 1,100 ชุด ที่จะนำไปบริจาคให้ผู้ประสบภัย ขอเป็นกำลังใจให้พี่ ๆ น้อง ๆ ที่ประสบภัยน้ำท่วมทุกพื้นที่ในจังหวัดต่าง ๆ ผมดีใจมากครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ที่ได้มาร่วมกับเดลินิวส์ ที่ได้มอบสิ่งของและยารักษาโรค รวมถึงอาหารที่บรรเทาและยังชีพ ผู้ที่อยู่ในพื้นที่ที่ประสบภัย และขอบคุณเดลินิวส์ที่ให้โอกาสเบนซ์มาร่วมในครั้งนี้ด้วย ซึ่งผมอยากให้กำลังใจให้พี่น้องผ่านวิกฤตินี้ไปให้ได้ และพวกเราคนเราคนไทย ร่วมด้วยช่วยกัน วันนี้เดลินิวส์และเบนซ์ เมืองเลย และเหล่าศิลปินดาราทุกท่าน ก็นำถุงยังชีพไปช่วยพี่ ๆ น้อง ๆ ขอให้น้ำลดลงเร็ว ๆ และกลับมาสู่ปกติครับ

โมนิก้า เปิดเผยว่า ขอบคุณเดลินิวส์มาก ๆ ที่จัดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ และเป็นสะพานบุญให้พวกเราทุกคนได้มีโอกาสช่วยเหลือ และร่วมแพ็กของช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ก็ขอให้สถานการณ์ทุกอย่างดีขึ้นในเร็ววัน อย่างตัวโมก็มีเพื่อนเป็นคนอุบลราชธานี เขาเล่าให้ฟังว่า น้ำท่วมรถไปครึ่งคันเลย ก็ลำบากมากจริง ๆ และวันนี้ทางเดลินิวส์ก็มีถุงยังชีพ 1,100 ชุด ส่งไปช่วยเหลือพี่น้องชาวอุบลฯ และศรีสะเกษ โมก็ขอให้ทุกคนสู้ ๆ และดูแลตัวเองดี ๆ นะคะ เป็นห่วงทุกคนค่ะ


BNK48 เปิดเผยว่า วันนี้พวกเรา BNK48 มาร่วมกับทางเดลินิวส์ ช่วยกันแพ็กถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ดีใจเป็นอย่างมากเลยค่ะ ส่วนตัวป๊อปเป้อเป็นคนอุบลราชธานีด้วย ก็ขอส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวอุบลฯ และชาวศรีสะเกษ และดีใจมาก ๆ เลยที่เดลินิวส์มีโครงการแบบนี้ ทำให้เราอุ่นใจ และอยากส่งกำลังใจให้ผู้ประสบภัยทุกท่าน

ปิดท้ายด้วย Berry Berry และ RoseQuartz เผยว่า รู้สึกดีใจมาก ๆ เลยค่ะ ที่มาร่วมแพ็กของเพื่อไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมในตอนนี้ อิ่มใจและอิ่มบุญ ขอให้กำลัใจทุกคน ซึ่งโครงการนี้ถือเป็นโครงการที่ดีมาก ๆ เพราะถุงยังชีพของเดลินิวส์ใหญ่มาก ๆ ใครได้ไปต้องดีใจมาก ๆ เพราะพวกเราเป็นคนแพ็กกันเอง ก็เห็นว่าของด้านในมีของที่จำเป็นสำหรับทุกคนเลย เดลินิวส์ก็น่ารักมาก ๆ ขอบคุณมากเลยที่จัดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ ซึ่งเราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน