สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานจากกรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ว่า อาคารหลังใหม่คือสิ่งที่จำเป็นต่อการปกป้องเรือไม้ โดยสองลำแรกมาจากช่วงยุคศตวรรษที่ 9 ส่วนอีกลำมาจากช่วงยุคศตวรรษที่ 10 ซึ่งเรือทั้งสามลำอยู่รอดจากการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิและความชื้นที่มีอยู่ในพิพิธภัณฑ์ปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม แรงสั่นสะเทือนที่เกิดจากการก่อสร้างเป็นภัยคุกคามต่อสภาพเรือที่เปราะบาง เพราะแค่น้ำหนักของตัวเรือก็เพียงพอที่จะทำให้มันแตกได้แล้ว โดยทีมวิศวกรกำลังสร้างคานเหล็กรอบตัวเรือเพื่อปกป้องพวกมันในระหว่างการเคลื่อนย้าย

เรือไวกิ้งโบราณ จอดอยู่ที่ท่าเรือในเมืองเทินสเบิร์ก ประเทศนอร์เวย์

“หากเรายังจัดแสดงเรือทั้งสามลำตามที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้ พวกมันจะแตกออกเป็นเสี่ยง” นายฮากอน โกลเออร์สแตด ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์วัฒนธรรม ซึ่งเป็นเจ้าของพิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้ง กล่าว

ทั้งนี้ เรือจะถูกยกขึ้นในโครงเหล็กป้องกัน ก่อนที่จะค่อย ๆ เลื่อนไปตามรางทีละเซนติเมตร จนถึงห้องหนึ่งที่ทำให้เรือปลอดภัย

ชิ้นส่วนเลื่อนโบราณ ภายในพิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้ง ที่กรุงออสโล เมืองหลวงของนอร์เวย์

“แผ่นไม้นี้เปราะบางอย่างไม่น่าเชื่อ คุณสามารถทำให้มันแตกเป็นชิ้นด้วยแรงบีบระหว่างนิ้วมือของคุณได้เลย” นายเดวิด ฮาวเออร์ หัวหน้าวิศวกรที่ดูแลการเคลื่อนย้ายหลังจากที่วางแผนมานานหลายปี กล่าว

แม้พิพิธภัณฑ์แห่งใหม่จะกลับมาเปิดอีกครั้งในปี 2569 หลังต้องปิดลงชั่วคราวเมื่อเดือน ก.ย. ปีที่แล้ว เพื่อเตรียมการเคลื่อนย้าย แต่ในขณะเดียวกัน นักท่องเที่ยวหลายคนซึ่งเดินทางมายังกรุงออสโล ต่างผิดหวังที่ไม่ได้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้.

เครดิตภาพ : REUTERS