เมื่อวันที่ 24 พ.ย. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. มอบหมายให้ พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว รอง ผบช.น./ผู้อำนวยการศูนย์อาชญากรรมทางเทคโนโลยีของตำรวจนครบาล (ศปอส.น.) พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ ผบก.น.8 ดำเนินการสืบสวนขยายผลและจับกุมแก๊งที่ก่อเหตุแฮกเว็บไซต์หน่วยงานราชการแล้วนำไปโฆษณาเว็บไซต์พนันออนไลน์

ต่อมา พล.ต.ต.สมบูรณ์ สั่งการให้ พ.ต.อ.นิภพล สุขนิยม ผกก.สส.บก.น.8 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศปอส.น. สืบสวนจนทราบว่า มีกลุ่มผู้ต้องหากว่า 10 ราย ดำเนินการแฮกเว็บไซต์และลักลอบจัดให้มีการเล่นทำอุบายล่อ หรือช่วยประกาศโฆษณา ให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนัน บริเวณบ้านเลขที่ 97/43 ซอยคุณาลัย 9/4 ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. ตำรวจชุด ศปอส.น. จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายค้นต่อศาลแขวงธนบุรีที่ 30/2565 ตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าวพบผู้ต้องหา 14 ราย กำลังลักลอบและประกาศโฆษณาให้กลุ่มลูกค้าเพื่อเข้าเล่นการพนัน ผ่านทางเว็บไซต์ www.betflix551.com จึงจับกุมพร้อมตรวจยึดของกลางคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีไว้ใช้สำหรับการโฆษณาเว็บไซต์การพนัน 12 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือ 10 เครื่อง เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ากระทำความผิดจริง จึงจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ ดำเนินคดีต่อไป

สำหรับการเข้าตรวจค้นดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อเดือน ต.ค. 65 ศปอส.น. สืบสวนพบว่ามีแก๊งการพนันออนไลน์ทำการแฮกเว็บไซต์ของหน่วยงานราชการของรัฐบาลจำนวนมาก เพื่อนำไปใช้ทำโฆษณาเว็บไซต์พนันออนไลน์ ปัจจุบันการให้บริการโฆษณาต่างๆ บนเว็บไซต์ กูเกิล จะมีระบบตรวจจับและป้องกันการโฆษณาที่ผิดกฎหมาย หากตรวจพบ ทางเว็บไซต์กูเกิล จะทำการบล็อกและปิดช่องทางการโฆษณาบนหน้าเว็บไซต์กูเกิลทันที โดยเว็บไซต์การพนันออนไลน์จึงอาศัยความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์หน่วยงานราชการ ที่ได้รับการตรวจสอบจากเว็บไซต์กูเกิลแล้ว ว่าเป็นเว็บไซต์ของหน่วยงานราชการ จากนั้นดำเนินการเข้าแฮกเว็บไซต์ของหน่วยงานราชการแล้วนำลิงก์เว็บไซต์การพนันออนไลน์เข้าไปฝังไว้ในเว็บไซต์หน่วยงานราชการที่ถูกทำการแฮก

จึงทำให้ประชาชนทั่วไปรวมถึงเยาวชน สามารถพบเห็นเว็บไซต์ การพนันออนไลน์บนหน้าเว็บไซต์กูเกิลผ่านเว็บไซต์หน่วยงานราชการจำนวนมากที่ถูกแฮก ศปอส.น จึงดำเนินการสืบสวนพบว่าขณะนี้มีเว็บไซต์หน่วยงานราชการ 115 เว็บไซต์ ถูกเว็บไซต์พนันออนไลน์จำนวนกว่า 50 เว็บไซต์ นำลิงก์เข้าไปฝังไว้ ในส่วนเว็บไซต์การพนันที่ที่เกี่ยวข้องทาง ศปอส.น. จะดำเนินการสืบสวนขยายผลดำเนินคดีทุกเว็บไซต์ที่แฮกเว็บของหน่วยงานราชการ ทางเจ้าหน้าที่จึงขอประชาสัมพันธ์ให้หน่วยงานราชการหมั่นตรวจสอบเว็บไซต์ของหน่วยงานว่า โดนแฮกแล้วถูกนำลิงก์ของเว็บไซต์การพนันเข้าไปฝังไว้หรือไม่ หากพบให้รีบดำเนินการแก้ไขและป้องกันโดยด่วน.