จากกรณีพนักงานสอบสวน กำลังเตรียมออกหมายเรียก ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ นางเอกชื่อดัง ชี้แจง หลังจากที่ ตำรวจ-ทหาร-ป่าไม้-กรมเจ้าท่า ปฏิบัติการทวงคืนผืนป่าต้นน้ำน่าน บุกยึดรีสอร์ทหรู ในหมู่บ้านสะบัน รุกป่าสงวนแห่งชาติภูคา-ผาแดง หลังเพิกเฉยเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าพัก แม้ถูกดำเนินคดี ซึ่งรีสอร์ทดังกล่าว ใบเฟิร์นได้ไปเข้าพักเมื่อครั้งที่ไปโรดทริปกับเพื่อนๆ ที่ จ.น่าน เมื่อไม่นานมานี้ และนางเอกสาว ก็ได้เช็กอินพร้อมโพสต์ลงในอินสตาแกรมของตัวเอง

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามเรื่องดังกล่าวไปยัง “เฟิร์น” ผู้จัดการของ ใบเฟิร์น และทางผู้จัดการก็ได้ชี้แจงว่า ตนทราบเรื่องนี้ เนื่องจากมีนักข่าวโทรฯ มาหาถาม ซึ่งใบเฟิร์นได้ไปเที่ยวที่นั่นจริง ๆ โดยเสียค่าใช้จ่ายปกติ และไม่ได้รับเงินจากทางรีสอร์ทเลยสักบาทเดียว ไม่ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ ไม่เคยรีวิวรีสอร์ทเลย ไปเที่ยวกันเองปกติ ถ่ายรูปลงโซเชียลเองตามปกติ ตามความสะดวกใจของใบเฟิร์น ไม่ได้มีว่า รีสอร์ทขอให้โพสต์ลงหรืออะไรทั้งนั้น

ซึ่งทริปดังกล่าวไปเที่ยวกันกับเพื่อน 5 คน และได้หารเงินกันจ่าย จึงรู้สึกงงมากที่เกิดประเด็นนี้ออกมา ซึ่งตัวใบเฟิร์นเองก็ไม่รู้เรื่องอะไรเลย เพื่อนบอกไปไหนก็ไป เป็นโรดทริป จะพักหรือเที่ยวที่ไหนก็แวะกัน โดยที่ใบเฟิร์นไม่รู้เรื่องเลยว่า ใครจองอะไร ที่ไหน เพราะเพื่อน ๆ เป็นคนจัดทริปนี้

ซึ่งที่ตรงนั้นเป็นบ่อเกลือ ทางเราก็ได้เสิร์ชหา เพื่อไปเที่ยวบ่อเกลือ แถบนั้นรีสอร์ทเยอะมาก และเราไปถ่ายรูปกันหลายสถานที่มาก ๆ และมีนักท่องเที่ยวก็เยอะมาก ไม่ได้เป็นพื้นที่ปิดเลย มีหลายรีสอร์ทด้วย ดังนั้นเราจึงไม่รู้เรื่องเลยว่า เขามีปัญหาอะไรกันหรือไม่

ซึ่ง ณ ตอนนี้ ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ติดต่อมา แต่หากเจ้าหน้าที่เรียก ก็ยินดีให้ข้อมูล ถ้าเป็นประโยชน์ ใบเฟิร์นไม่ได้รู้สึกเครียดกับเรื่องนี้ เพราะไม่มีอะไรจริง ๆ เป็นเพียงนักท่องเที่ยวเท่านั้น

ภาพ : baifernbah