เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.กรพงศ์ วงษาลังการ สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.2 บก.ป. บุกจับกุมตัว นายประสพโชค นิ่มเรือง รองหัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท อดีตนายก อบต.บางสมบูรณ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก ตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหา “จ้างวานฆ่า” และ “ให้การช่วยเหลือผู้กระทำผิดหลบหนีการจับกุม” โดยจับกุมตัวได้ที่โรงแรมแห่งหรูหนึ่ง ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กทม.

สืบเนื่องจากได้มีกลุ่มคนร้ายประกบยิงรถของ ผศ.ดร.ญาณกร โท้ประยูร นายก อบต.บางสมบูรณ์ เป็นเหตุให้ นายวัชระ นุชแดง คนขับรถและมีตำแหน่งเป็นที่ปรึกษานายก อบต. และนายสมชาย ม่วงกาศ ตำแหน่งรองนายก อบต.บางสมบูรณ์ ที่นั่งเบาะหลังคนขับ เสียชีวิต ส่วนนายก อบต.บางสมบูรณ์ ถูกกระสุนเข้าแขน หัวไหล่ และขา รวม 4 นัด และถากเข้าที่ท้ายทอย 6-7 นัด ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนปากท่อ-บางปรัง หมู่ 2 ต.ศรีจุฬา อ.เมือง จ.นครนายก เมื่อช่วงกลางดึกเมื่อวันที่14 ก.พ. ที่ผ่านมา

เปิดคลิปวินาทียิงถล่ม ‘นายก อบต.บางสมบูรณ์’ ดับสยอง 2 ศพ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตามจับกุมตัวกลุ่มคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุ ก่อนขยายผลสืบสวนสอบสวนจนทราบว่า นายประสพโชค เป็นผู้จ้างวานกลุ่มคนร้ายให้ลงมือก่อเหตุ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอาญาอนุมัติออกหมายจับ และนำมาสู่การจับกุมดังกล่าว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างนำตัวนายประสพโชค เข้ามาสอบปากคำยัง บก.ป. เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.