เมื่อวันที่ 15 ม.ค. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.สั่งการ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป. เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่ 2 ศปอส.ตร. นำกำลัง เข้าตรวจค้นเป้าหมายเครือข่ายเว็บพนัน-ลามก “ไฮโซอั้ม-แยม” จำนวน 4 จุด โดยจุดแรกอยู่ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ สามารถจับกุม นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 38 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 87/2566 ลงวันที่ 12 ม.ค.66 ข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน ในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดความผิดฐานฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน”

จุดที่ 2 บ้านหลังหนึ่งใน อ.เมือง จ.ลำปาง มี นายบี (นามสมมุติ) อายุ34 ปี แสดงตัวเป็นผู้ครอบครองดูแลสถานที่ ผลการตรวจค้นพบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และบัญชีผู้ใช้งานที่ใช้ในการปรับปรุงดูแลเนื้อหาเว็บไซต์ star4k, เหมืองขุดเหรียญบิทคอยน์ 56 ริก ของไฮโซอั้ม ที่นำมาฝากไว้ โดย นายบี ให้การอ้างว่า เป็นโปรแกรมเมอร์ทำหน้าที่แก้ไขระบบหน้าบ้านและหลังบ้านของเว็บไซต์ star4k

จุดที่ 3 บ้านหลังหนึ่งใน อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ผลการตรวจค้นพบ นายซี (นามสมมุติ) อายุ 42 ปี เป็นผู้ครอบครองดูแลสถานที่ ให้การว่าทำหน้าที่ดูแลระบบ ฐานข้อมูลของเว็บไซต์ star4k โดยมี “ไฮโซอั้ม” เป็นผู้ว่าจ้าง

จุดที่ 4 บ้านหลังหนึ่งย่านรามอินทรา เขตคันนายาว กทม. ซึ่งเกี่ยวข้องกับเครือข่าย ufa24h ผลการตรวจค้นพบอาวุธปืน 4 กระบอก และของกลางอีกหลายรายการ อยู่ภายในบ้านจึงจับกุม น.ส.ดี (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี เจ้าของบ้านมาดำเนินคดี

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 ธ.ค.65 เจ้าหน้าที่ได้ทลายเครือข่ายลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ทายผลฟุตบอลโลกเว็บไซต์ ufa24h.net และเว็บไซต์เกี่ยวกับภาพยนตร์ ถ่ายทอดสดแข่งขันฟุตบอลละเมิดลิขสิทธิ์ และภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาลามกอนาจาร เว็บไซต์ hd.star4k.com โดยจับกุม นายภูมิพัฒน์ ประเสริฐวิทย์ หรือ “ไฮโซอั้ม” อายุ 42 ปี และ น.ส.ธมลพรรณ์ ภานุชิตพุทธิวงศ์ หรือ แยม อายุ 40 ปี อดีตนางเอกละครพื้นบ้าน สองสามีภรรยา พบมีรายได้หลักหมื่นล้านบาท ก่อนขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้อีกหลายราย โดยมีการออกหมายจับหุ้นส่วน ผู้รับผลประโยชน์ และโปรแกรมเมอร์ที่ดูแลระบบดังกล่าว.