“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย มองไกลต่อไปถึงความฝันฟุตบอลโลก ขณะที่ ทีมช้างศึก รับรางวัลรวม 35 ล้านบาท

ทีมชาติไทย คว้าแชมป์อาเซียนสมัย 7 หลังรอบชิงชนะเลิศ ชนะ เวียดนาม สกอร์รวม 3-2

หลังการแข่งขัน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เผยว่า ปีที่แล้วรับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติไทย เอาถ้วยนี้มามอบเป็นของขวัญปีแฟนบอลชาวไทยได้ ปีนี้แม้จะเป็นปีที่ยากลำบาก นับเป็นวันที่ 41 แล้ว ตั้งแต่เก็บตัววันแรก ทั้งยังไม่ใช่ฟีฟ่าเดย์ ขอบคุณสโมสรที่ปล่อยตัวนักเตะมาให้ ต้องยอมรับว่าค่อนข้างหนักใจ เพราะไม่ทราบว่าจะรักษาแชมป์ไว้ได้หรือไม่ ต้องขอบคุณนักเตะ สตาฟฟ์โค้ช และแฟนบอลชาวไทย ที่คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จอีกครั้ง และสิ่งที่ดีใจที่สุดเลย คือตั๋วเข้าชมถูกขายหมดเป็นเวลารวดเร็ว ถือเป็นบรรยากาศที่ทุกคนอยากเห็น เราได้แชมป์ถ้วยนี้เป็นครั้งที่ 7 เป็นความภาคภูมิใจ แม้ไม่ได้เป็นของขวัญปีใหม่ แต่ก็ถือเป็นของขวัญหลังวันเด็ก ก็ยังได้

มาดามแป้ง เผยถึงอนาคตจากนี้ด้วยว่า เป้าหมายของทุกคนอยากจะไปฟุตบอลโลก ก็ต้องคุยกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ว่าจะความคิด มีแผนอย่างไร ซึ่งสำหรับคนรักฟุตบอลอย่างตน ก็อดไม่ได้ ตนเคยพาฟุตบอลหญิงไปบอลโลกมาแล้ว ก็อยากพาฟุตบอลชายไปฟุตบอลโลกด้วย

มาดามแป้ง กล่าวพร้อมร่ำไห้ ระบุว่า นับเป็นดรีมไฟนอลในรอบ 15 ปี และก็เอาชนะ เวียดนาม ได้ หลังเกมก็ได้จับมือกับนักเตะเวียดนาม และ โค้ชปาร์ค ฮัง ซอ ทุกคนก็มีน้ำใจนักกีฬา สำหรับตนถือว่า มิสชั่นคอมพลีต ส่วนเรื่องเงินอัดฉีดนั้น ตอนเข้ารอบรองฯ ให้ 5 ล้าน เข้ารอบชิงชนะเลิศให้ 5 ล้าน คว้าแชมป์ได้ให้อีก 10 ล้าน รวมเป็น 20 ล้าน และหากรวมกับรางวัลจากการแข่งขันอีก 10 ล้านบาทแล้ว ทีมชาติไทยจะได้รับเงินทั้งหมด 30 ล้านบาท

ขณะเดียวกัน ในเรื่องเงินอัดฉีดนั้น พล.ต.อ.สมยศ จะให้อีก 5 ล้านบาท รวมแล้วทีมชาติไทย ได้ไป 35 ล้านบาท.