ศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบแรก กลุ่ม I ที่สนาม บอสตัน สเตเดียม ประเทศสหรัฐ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทีมชาตินอร์เวย์ โชว์ฟอร์มสด หลังไล่ทุบ อิรัก ดิ้น 4-1 เก็บ 3 คะแนนเต็มฉลองการกลับมาเล่นฟุตบอลโลกหนแรกในรอบ 28 ปีได้สำเร็จ

เกมนี้ นอร์เวย์ เปิดฉากอย่างเร้าใจ เมื่อพังประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะที่ เดวิด โมลเลอร์ โวล์ฟ เปิดบอลให้ เออร์ลิง ฮาลันด์ พุ่งชาร์จจ่อ ๆ เข้าไปตุงตาข่ายในนาทีที่ 29

อย่างไรก็ตาม อิรัก ไม่ยอมแพ้ และตามตีเสมอเป็น 1-1 ได้ในนาทีที่ 39 เมื่อ อาเมียร์ อัล-อัมมารี เปิดบอลให้ อายเมน ฮุสเซน ทะยานขึ้นโขกเข้าประตูไปอย่างเด็ดขาด
จากนั้นนาทีที่ 43 นอร์เวย์ แซงขึ้นนำ 2-1 จากความผิดพลาดของ จาลาล ฮัสซาน นายทวารอิรัก ที่เตะบอลไปอัด ฮาลันด์ กระดอนกลับไปเข้าประตูตัวเองดื้อ ๆ

ครึ่งหลังนาทีที่ 76 นอร์เวย์ ทิ้งห่างเป็ 3-1 เมื่อ มาร์ติน โอเดการ์ด เปิดลูกเตะมุมให้ เลโอ ออสติการ์ด ขึ้นโขกเต็ม ๆ เข้าประตูไป
เท่านั้นยังไม่พอในช่วงทดเจ็บนาทีที่ 90+7 นอร์เวย์ มาได้ประตูย้ำชัย 4-1 จากจังหวะที่ ฮาลันด์ โหม่งย้อย ๆ ไปโดนตัว อายเมน ฮุสเซน ก่อนจะกระเด้งเข้าประตูตัวเองไปอย่างโชคร้าย

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีใครทำอะไรกันได้อีก จบเกม นอร์เวย์ ต้อน อิรัก ขาดลอย 4-1 ประเดิมสนามด้วยการเก็บ 3 คะแนนเต็มได้สำเร็จ.
ภาพ REUTERS



