จากกรณีของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือ ผู้กำกับโจ้ พร้อมลูกน้อง ซึ่งถูกร้องเรียนว่า มีการเรียกรับผลประโยชน์จากผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 2 ล้านบาท แต่ผู้ต้องหาไม่ยินยอม จึงนำถุงดำมาคลุมหัวจนขาดอากาศหายใจเสียชีวิต เหตุเกิดวันที่ 6 ส.ค. 2564 ที่ผ่านมา ขณะที่โลกออนไลน์ได้มีการพูดถึงเรื่องนี้กันอย่างกว้างขวาง โดยมีข่าวแพร่สะพัดว่าทาง ผกก.โจ้ พร้อมลูกน้องได้มีการหลบหนีออกนอกประเทศ และไปซ่อนตัวอยู่ประเทศเพื่อนบ้านแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ส.ค. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงวางกำลังตรวจสอบตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย ติดตามความเคลื่อนไหวหลัง พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ถูกออกหมายจับและมีกระแสข่าวว่าอาจหลบหนีออกนอกประเทศและให้เจ้าหน้าตามแนวชายแดนทั่วประเทศเฝ้าติดตาม โดยที่แนวชาวแดนไทย-มาเลเซีย อ.สะเดา จ.สงขลา พ.ต.อ.สมชาย ศรีศรยุทธ์ รองผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 ได้ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทั้ง ตชด.ภาค4 ตชด.437 ทหารหน่วยเฉพาะกิจ ร.5 และตำรวจ สภ.สะเดา ร่วมกันตรวจสอบความเคลื่อนไหวตามแนวชายไทย-มาเลเซีย

ทั้งนี้ภายหลังมีกระแสข่าวว่าอาจจะหลบหนีออกนอกประเทศทางแนวชายแดน จึงมีการประสานงานให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่แนวชายแดนไทยทั่วประเทศติดตามความเคลื่อนไหว โดยมีการวางกำลังจุดตรวจทั้งถนนสายหลักเส้นทางเข้าออกชายแดนไทย-มาเลเซีย และลาดตระเวนตามช่องทางธรรมชาติเข้มงวด เพื่อป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศ.