จากกรณี ตำรวจออกหมายจับ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผู้กำกับโจ้ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพวกรวม 7 คน ถูกออกหมายจับคดีใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหายาเสพติดจนเสียชีวิตใน สภ.เมืองนครสวรรค์ ก่อนที่ตำรวจ 5 นาย จะเข้ามอบตัว และถูกฝากขังไปแล้ว กระทั่งช่วงค่ำวานนี้ (26 ส.ค.) พ.ต.อ.ธิติสรรค์ ยอมมอบตัวที่ จ.ชลบุรี ส่วน ร.ต.ท.ธรณินทร์ มาศวรรณา อดีตรอง สว.(ป.) สภ.เมืองนครสวรรค์ ถูกจับกุมได้ที่ จ.เพชรบุรี

กระทั่งต่อมา จากการสอบปากคำ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ ยืนยันว่า ไม่ได้มีใครเรียกเงิน 20 ล้าน จากเรื่องแบล็กเมล์คลิปวงจรปิด และไม่มีการเรียกค่าไถ่ผู้ต้องหา รวมถึงเงิน 2 ล้านบาทด้วย โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต้องการถามหายาเสพติดเท่านั้น

เมื่อวันที่ 27 ส.ค.นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีต กกต. ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า หากตำรวจที่จบจากโรงเรียนนายร้อยมาตรฐาน รับราชการจนก้าวหน้าเติบใหญ่สามารถขึ้นเป็นระดับผู้กำกับเร็วกว่าเพื่อนในรุ่น ได้รับการชื่นชมว่าเป็นผู้มีผลงานดีเด่นในการปราบปรามยาเสพติดและรถหนีภาษี เป็นแบบอย่างให้เดินตามของตำรวจรุ่นหลัง มีการให้สัมภาษณ์ด้วยเสียงสุภาพ อ่อนน้อมยิ่ง ดังนี้

“ผกก.โจ้-หมวดก้อง”ถูกสอบ 13 ชม. เดินก้มหน้าแววตากังวล คุมตัวฝากขัง

1) ผมผิดเอง ลูกน้องไม่ผิด เขาทำตามคำสั่งผม ผมขอรับโทษทั้งหมดไม่ว่าจะแรงขนาดไหน

2) ผมตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ ต้องการให้ชาวบ้านปลอดยาเสพติด อาจกระทำรุนแรงไปหน่อย

3) ถุงพลาสติกที่คลุมหน้าผู้เสียชีวิตถึง 6 ชั้น เพียงเพื่อต้องการไม่ให้คนร้ายเห็นหน้าผม

4) ผมตกใจ ที่เขาหมดลมหายใจ เลยเอาน้ำสาด

5) ผมตกใจ เลยสั่งให้ลูกน้องถอดกล้องวงจรปิด และมันก็เสียแล้วด้วย

6) ผมตกใจ เลยหนีไปตั้งหลักเสียไกล ไม่ได้คิดหลบหนี

7) ผมคิดฆ่าตัวตาย แต่มีผู้ให้สติว่าต้องมาสู้ความจริง

ลูกน้องที่ถ่ายคลิป ผมขออโหสิกรรมให้

9) ขออภัยที่ทำให้ภาพตำรวจทั้งประเทศเสีย

การสัมภาษณ์ทั้งหมดนี้ ไม่เพียงแต่ภาพของท่านไม่ดูดีขึ้นหรอกครับ แต่ทำให้ภาพของผู้บริหารที่จัดให้มีการสัมภาษณ์แย่ลงด้วย ส่วนภาพของตำรวจทั้งประเทศนั้นเป็นอย่างไรต้องถามคนไทยแล้ว 7 ปี สำหรับการปฏิรูปตำรวจในมือพลเอกประยุทธ์ ในฐานะ ประธาน ก.ต.ช. ยิ่งอยู่ยิ่งเสื่อมทราม

หมายเหตุ เมื่อคืนลืมเปิดโน้ตบุ๊กไว้ น่าจะมีแมวเดินผ่านคีย์บอร์ด