“เล กิ๊ป” สื่อชั้นนำของฝรั่งเศส เปิดโผรายชื่อ 5 นักเตะที่รับค่าเหนื่อยแพงที่สุดในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ผลปรากฏว่า เควิน เดอ บรอยน์ จอมทัพตัวเก่งของ แมนเชสเตอร์ ซิตี เข้าป้ายมาเป็นอันดับ 1 หลังรับค้าจ้างจาก “เรือใบสีฟ้า” รวมแล้วถึง 425,000 ปอนด์ หรือ ราว 18.27 ล้านบาทต่อสัปดาห์เลยทีเดียว

ส่วนอันดับ 2 ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น เออร์ลิง ฮาลันด์ ดาวยิงรุ่นน้องร่วมสโมสร แมนฯ ซิตี ของ เดอ บรอยน์ ที่ ทีมตราเรือใบ ประเคนค่าจ้างให้ชนิดสาแก่ใจถึง 402,250 ปอนด์ หรือ ราว 17.2 ล้านบาทต่อสัปดาห์ ซึ่ง หัวหอกทีมชาตินอร์เวย์ ก็ตอบแทนต้นสังกัดได้อย่างคุ้มค่าทุกเพนนี หลังกดไปแล้ว 42 ประตู จากการลงสนาม 37 นัด ในฤดูกาลนี้

ขณะที่อันดับ 2 ร่วมเป็น ดาบิด เด เคอา นายทวารจอมหนึบของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ฟาดค่าจ้างเท่ากับ ฮาลันด์ ที่ 402,250 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ตามมาด้วย โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าทีมชาติอียิปต์ของ ลิเวอร์พูล ที่รับค่าจ้างแพงสุดเป็นอันดับ 3 ที่ 373,750 ปอนด์ หรือ ราว 16 ล้านบาทต่อสัปดาห์

ส่วนอีกคนเป็น เจดอน ซานโช ปีกจอมพลิ้วของ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่รับค่าเหนื่อยสูงถึง 373,750 ปอนด์ เท่ากับ ซาลาห์ ทว่าหลายคนมองว่า ดาวเตะวัย 23 ปี ยังเล่นได้ไม่คุ้มค่าจ้างมากนัก หลังมีปัญหาเรื่องสภาพร่างกายและจิตใจ จนเพิ่งได้ออกสตาร์ตเป็นตัวจริงในพรีเมียร์ลีกแค่ 2 นัด นับตั้งแต่เดือน ต.ค. เป็นต้นมา.

ภาพ REUTERS