รายงานข่าวจาก สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.) เปิดเผยว่า นายสรณ บุญใบชัยพฤกษ์ ประธาน กสทช. ได้ลงนามในหนังสือ เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ออกประกาศขยาย ระยะเวลาการรับสมัครเพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการ กสทช. จากระหว่างวันที่ 20 มี.ค.-7 เม.ย. 2566 ออกไปถึงวันที่ 7 พ.ค. 2566 เนื่องจากไม่มีจำนวนผู้สมัคร เพียงพอต่อการคัดเลือก
ทั้งนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่คุณสมบัติและความรู้ความสามารถ แต่อาจจะไม่สามารถเตรียมเอกสารตามที่กำหนดไว้ได้ทันภายในกำหนดระยะเวลาสามารถยื่นใบสมัครได้ อันจะทำให้สามารถเลือกผู้ที่จะได้รับการแต่งตั้ง ให้ดำรงตำแหน่ง เลขาธิการ กสทช. จากผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ได้หลากหลายมากขึ้น จึงได้ขยายระยะเวลาออกไปโดยผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ตามวันดังกล่าวในเวลาราชการ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประธาน กสทช. ได้ลงนามขยายเวลารับสมัครการสรรหาเลขาธิการ กสทช. ออกไป เนื่องจากมองว่า ในวันที่ 5 เม.ย. ที่ผ่านมา มี นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รองเลขาธิการ กสทช. รักษาการเลขาธิการ กสทช. เป็นผู้มายื่นใบสมัครเพียงคนเดียว จึงได้ลงนามหนังสือขยายเวลารับสมัครออกไปอีก 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย. อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงเวลา 16.30 น. ของวันที่ 7 เม.ย. ซึ่งเป็นวันเปิดรับสมัครวันสุดท้ายตามประกาศเดิม กลับได้มีผู้สนใจเข้ามายื่นใบสมัคร เพิ่มเติมอีก 6 ราย
ประกอบด้วย พ.อ.ดร.ธนัทเมศร์ ภัทรณรงค์รัศม์ กรรมการติดตามและประเมินผลการปฏิบัติงาน กสทช. (ซูเปอร์บอร์ด) รศ.พิสิฐ บุญศรีเมือง อาจารย์สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง นายปกรณ์ อาภาพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (จิสด้า)
นอกจากนี้ยังมี นายกิตติศักดิ์ ศรีประเสริฐ อดีตกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม ผศ.(พิเศษ) ดร.นพ.พลวรรธน์ วิทูรกลชิต อดีตผู้ตรวจราชการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และอดีตรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายเทคโนโลยี ธ.กรุงไทย และนางสุรางคณา วายุภาพ อดีตผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ เอ็ตด้า ทำให้ขณะนี้มีผู้สนใจสมัครเข้าสรรหาแล้วรวม 7 ราย.



