จากกรณี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ออกมาเปิดเผยถึงคดีของ นางสรารัตน์ รังสิวุฒาพรณ์ หรือ “แอม” ภรรยาของนายตำรวจจังหวัดราชบุรี ผู้ต้องหาคดี ฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน หลังพบสารพิษในในร่างกายของเพื่อนสาวชาว จ.กาญจนบุรี ที่ไปเที่ยวด้วยกัน โดยมีมูลเหตุมาจากเรื่องหวังในทรัพย์สิน รวมถึงประเด็นการฆ่าล้างหนี้ ภายหลังยังพบว่า พฤติกรรมของ น.ส.แอม ไปเกี่ยวโยงกับการเสียชีวิตปริศนาของบุคคลอีก 10 ราย ที่มีลักษณะเดียวกัน ดังที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 เม.ย. ที่ สโมสรตำรวจ นายรพี ชำนาญเรือ แกนนำประชาชนเพื่อประชาชน ผู้ประสานงานเหยื่อในคดีดังกล่าว ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน หลังจากพบเหยื่อคดีแอม ติดต่อมาเพิ่มไม่ต่ำกว่า 2 เคส และยังมีผู้รอดชีวิตด้วย

นายรพี กล่าวว่า หลังจากมีการเปิดเผยข้อมูลเหยื่อไปแล้วก่อนหน้านี้ รวม 10 ศพ ที่เกี่ยวข้องกับแอม ล่าสุดหลังจากมีการเปิดข้อมูลวงแชร์ที่มีความเกี่ยวพันกับ “ผู้กองนุ้ย” หรือ ร.ต.อ.หญิง กานดา ยังพบเคสของ “ครูอ๊อด” ที่อยู่ในวงแชร์เดียวกันด้วย และได้รับการติดต่อจากญาติว่า ครูอ๊อดเสียชีวิตในลักษณะเดียวกันกับเหยื่อรายอื่น โดยหลังจากนี้ ทางญาติจะเข้ามาให้ข้อมูลเช่นกัน

ส่วนอีกรายที่อยู่ในวงแชร์เดียวกัน คือ “พี่น้อยผัก” เสียชีวิตภายในแผงผักตลาดมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ขณะนี้อยู่ระหว่างตามหาญาติ เนื่องจากยังไม่ได้รับการติดต่อมา โดยวันนี้ญาติของนางจันทร์รัตน์ ที่เสียชีวิตในบ้านพัก อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี จะเข้ามาให้ข้อมูลกับทางตำรวจในช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนคนที่รอดชีวิต ยังไม่มีรายงานว่าจะเข้ามาวันนี้หรือไม่ ซึ่งจากข้อมูลเบื้องต้น คนที่รอดชีวิตอยู่ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี และอยู่ในแวดวงของตำรวจ แต่ได้รับเพียงข้อมูลจากการบอกเล่าในกลุ่มก้อนของเหยื่อ โดยเหยื่อมีอาการไอ แอมจึงให้กินยาบางอย่าง ก่อนจะมีอาการอาเจียน แต่ไปหาหมอได้ทันเวลา ส่วนเรื่องเงิน พบว่า มีการยืมเงิน-ยืมทอง แต่ไม่ทราบแน่ชัดเรื่องจำนวน

ควานหาเหยื่อ”แอม ไซยาไนด์”เพิ่ม ตำรวจภาค 7 เปิดศูนย์รับแจ้งคดี

ส่วนล่าสุดได้รับการประสานจากญาติของผู้เสียชีวิตเมื่อ 10 ปีที่แล้ว บริเวณแฟลตตำรวจ แถวสามพราน โดยญาติสงสัยสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องจากพบว่า ลักษณะการเสียชีวิตคล้ายกับเหยื่อรายอื่น แต่มีเรื่องของโรคมะเร็งเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

นอกจากนี้ นายระพี ยังฝากไปถึงแอม ว่า  “หากรู้ว่าตัวเองกระทำผิด ให้แก้ไขให้ถูก หนักจะได้เป็นเบา” พร้อมทั้งเชื่อว่า แนวทางการสืบสวนสอบสวนและพยานหลักฐาน จะมัดมือคนที่กระทำความผิดได้