การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2023 เมื่อวันอังคารที่ 9 พ.ค. ที่ผ่านมา กรีฑา ประเภทวิ่ง 400 เมตรชาย รอบชิงชนะเลิศ จอชชัว โรเบิร์ต แอทคินสัน นักวิ่งลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย เจ้าของ 4 เหรียญทองซีเกมส์ครั้งที่ 31 ลงป้องกันแชมป์ ผลปรากฏว่าเจ้าตัวเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 4 ด้วยเวลา 46.90 วินาที ไม่มีเหรียญรางวัลติดมือ หลังเจ้าตัวเพิ่งชวดเหรียญทองในประเภทวิ่งผลัดผสม 4×400 เมตรไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ส่วนเหรียญทองเป็นของ อูมาร์ ออสแมน จากมาเลเซีย ทำเวลา 46.34 วินาที ขณะที่เหรียญเงินเป็น อูมาเจสตี เวสลีย์ ลาชิกา วิลเลียมส์ จากฟิลิปปินส์ เวลา 46.52 วินาที และเหรียญทองแดงเป็น เฟรเดอริก คาบาตู รามิเรซ อีกหนึ่งนักวิ่งจากแดนตากาล็อก เวลา 46.63 วินาที

ขณะที่ วิ่ง 400 เมตร หญิง รอบชิงชนะเลิศ เบนนี่ โนนทะนำ วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคนสุดท้าย เนื่องจากเจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บที่ขาข้างซ้าย ส่วนเหรียญทองเป็นของสาวมาเลเซีย

ขณะที่ กระโดดสูงหญิง ธัญลดา ทองชมพูนุช ที่ติดทีมชาติและเล่นซีเกมส์ครั้งแรก โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม กระโดดทำสถิติได้ 1.79 เมตร คว้าเหรียญทองให้ทีมกรีฑาไทยได้สำเร็จ เหรียญเงิน เวียดนาม เหรียญทองแดง สิงคโปร์