นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส เปิดเผยว่า เอไอเอสได้ร่วมเป็นพาร์ตเนอร์แบบ เอ็กซ์คลูซีฟ กับ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ดิสคัฟเวอรี่ บริษัทด้านสื่อและความบันเทิงชั้นนำระดับโลก เพื่อนำเสนอคอนเทนต์ ของ เอชบีโอ โก และ 5 ช่องพรีเมียม ประกอบด้วย เอชบีโอ, เอชบีโอ ซิกเนเจอร์, เอชบีโอ ฮิต, เอชบีโอ แฟมิลี่ และ ซีนีแม็กซ์ ผ่านแพลตฟอร์ม เอไอเอส เพลย์   หลังจากปัจจุบันพบว่าพฤติกรรมผู้บริโภคไทยมีการดูคอนเทนต์ผ่านการสตรีมมิ่งเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันประเทศไทยมีผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตอยู่ที่ 71 ล้านราย ในจำนวนนี้ 38% ใช้ดูสตรีมมิ่งคอนเทนต์ และมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ย 1,294 บาทต่อปี มีการใช้งานอินเทอร์เน็ต หรือ ดาต้า เฉลี่ย 22-24 กิกะไบต์ต่อเดือน ขณะที่ผู้ใช้งานที่ดูคอนเทนต์เป็นประจำใช้ถึง 40 กิกะไบต์ต่อเดือน 

“การเป็นพาร์ตเนอร์ครั้งนี้ เป็นการกลับมาร่วมมือกันอีกครั้งในรอบ 3 ปี ซึ่งปัจจุบันโครงข่ายของเอไอเอสมีความพร้อม โดย 5 จี ครอบคลุม 85 % ทั่วประเทศ ส่วนเครือข่ายไฟเบอร์ อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ครอบคลุม 131,000 ตารางกิโลเมตร มีผู้ใช้งาน 2.3 ล้านราย และนำเทคโนโลยี ไวไฟ 6อี เข้ามาให้บริการในบ้าน จึงทำให้การสตรีมมิ่ง คอนเทนต์ยาวๆ มีความเสถียรมากยิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบัน เอไเอเพลย์ มีผู้ใช้งาน 8 ล้านราย มีพฤติกรรมการใช้งานมีการชมคอนเทนท์ต่อเนื่อง 300 นาที ซึ่งจะทำให้ลูกค้าสามารถรับชมคอนเทนต์ได้หลายหลายมากขึ้น เชื่อมต่อแบบไม่มีสะดุด จากเครือข่ายที่พร้อม”

นายปรัธนา กล่าวต่อว่า  มั่นใจว่าความร่วมมือครั้งนี้จะประสบความสำเร็จ ด้วยการนำเสนอแพ็กเกจที่หลากหลาย และสามารถชมได้ทุกช่องทาง ประกอบกับภาวะเศรษฐกิจครึ่งปีหลังปรับตัวดีขึ้น เชื่อว่าจะทำให้กำลังซื้อ ของผู้บริโภคดีขึ้นด้วย ประกอบกับในปีนี้ จะมีมือถือและอุปกรณ์ดีไวซ์ต่างๆ ที่รองรับ 5 จี เข้ามาจำหน่ายประมาณ 11-12 ล้านเครื่อง จะช่วงเพิ่มฐานคนดูสตรีมมิ่ง คอนเทนต์ได้อีกมาก ซึ่งแผนธุรกิจด้านคอนเทนต์ของเอไอเอสจะเน้น การพาร์ตเนอร์กับผู้ผลิตระดับโลก มากกว่าการลงทุนผลิตคอนเทนต์เอง เพราะจะเพิ่มฐานสมาชิกและคนชมได้ง่ายกว่า จากคอนเทนต์ชื่อดังระดับโลกต่างๆ