เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 2566 เวลาประมาณบ่ายสี่โมงเย็น ทีมกู้ภัยฉุกเฉินลอสแอนเจลิส ตอบรับเหตุจากประชาชน ซึ่งแจ้งเข้ามาว่ามีฝูงผึ้งอาละวาดในย่านที่พักอาศัยบนถนนแอดลอน เมืองเอนซิโน ซึ่งหนึ่งในทีมงานที่เดินทางมาไล่ผึ้งนั้น มีอาสาสมัครจากหน่วยตำรวจแอลเอ ที่ทราบชื่อภายหลังว่า ‘แกรี’ 

ในระหว่างปฏิบัติการนั้นเอง ที่ แกรี ตกเป็นเป้าโจมตีของฝูงผึ้งที่ดุร้ายฝูงนี้ เขาพยายามเดินหนีออกจากบริเวณนั้น พร้อมกับไล่ผึ้งไปด้วย แต่ฝูงผึ้งที่รุมล้อมก็ไม่ยอมปล่อย จนกระทั่ง แกรี สะดุดและหกล้ม ร่างกระแทกกับพื้น และได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้าและศีรษะ ขณะที่คู่หูของเขาไม่สามารถเปิดประตูรถลงมาช่วยเหลือได้ เนื่องจากมีฝูงผึ้งบินอยู่ทั่วบริเวณ

อย่างไรก็ตาม แกรี ค่อย ๆ พยุงตัวขึ้นมาได้ และเดินออกห่างจากบริเวณที่โดนโจมตี จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือทำการปฐมพยาบาล เขาถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลหลังจากนั้น และยังคงรักษาตัวอยู่ 

จากการตรวจสอบพบว่า แกรี เป็นบุคคลที่ 2 ที่โดนฝูงผึ้งฝูงนี้รุมทำร้ายจนได้รับอันตรายและต้องเจ็บตัวในครั้งนี้ ทีมงานต้องเรียกผู้เชี่ยวชาญในการไล่ผึ้งมาจัดการสถานการณ์ แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้ชี้แจงว่า ฝูงผึ้งสุดโหดนี้มาจากไหน และกลายมาเป็นปัญหาในย่านชุมชนของเอนซิโนได้อย่างไร 

ผู้เชี่ยวชาญเรื่องผึ้งให้คำแนะนำว่า หากโดนฝูงผึ้งรุมต่อย อย่าใช้มือปัด เพราะมันจะมองว่าเป็นการต่อสู้และพยายามทำร้ายพวกมัน วิธีที่ดีที่สุดคือวิ่งหนีให้เร็ว ซึ่งปกติแล้ว จะต้องวิ่งหนีฝูงผึ้ง เป็นระยะทางอย่างน้อย 400 เมตร จึงจะหลบพ้น  

แหล่งข่าว : foxla.com

เครดิตภาพ : GETTY IMAGES