จากกรณีนายสมชาย (สงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี วิน จยย. คลั่งรักโหด ใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ยิงฆ่ายกครัวของอดีตคนรัก รวม 4 ศพ ก่อนปลิดชีพตนเองเพื่อหลบหนีความผิดเป็นศพที่ 5 หลังไม่สามารถติดต่อและตามง้อขอคืนดีอดีตแฟนสาวได้ เหตุเกิดภายในซอยแจ้งวัฒนะ 6 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. พื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง เมื่อเวลา 19.30 น. ของวันที่ 7 ส.ค. ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

เปิดสาเหตุ ‘วินจยย.คลั่งรักโหด’ ฆ่ายกครัว 5 ศพ ลูก-อดีตเมียขอรับศพพ่อ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 10 ส.ค. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจ 4 ศพ เหยื่อวินจยย.คลั่งฆ่ายกครัว ที่วัดเกาะสุวรรณาราม สายไหม กรุงเทพฯ บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยนางปวีณา กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจกับชมพู่ ที่ต้องสูญเสียแม่ ป้า และลูกรวม 4 ชีวิต และเสียใจกับอีกฝ่ายที่ลูกต้องสูญเสียพ่อ เรื่องนี้ไม่มีใครอยากให้เกิด ผู้เป็นแม่มาขอความช่วยเหลือมูลนิธิปวีณาฯ ไม่มีเงินรับศพออกจากโรงพยาบาล และไม่มีเงินจัดงานศพ

นางปวีณา กล่าวอีกว่า จึงได้ประสาน นต.อรรถสิทธิ์  ดุลอำนวย นายแพทย์ รพ.ภูมิพลฯ ช่วยเหลือในเรื่องการรับศพ และประสานพระอาจารย์รุ่งแสง เจ้าอาวาสวัดเกาะสุวรรณารามร่วมช่วยเหลือ และมูลนิธิปวีณาฯ ร่วมกับเจ้าอาวาสวัดเกาะสุวรรณาราม ร่วมเป็นเจ้าภาพดูแลตลอดงานจนถึงพิธีฌาปนกิจศพจนเสร็จสิ้น ส่วนเมื่อวันที่ 9 ส.ค. ได้พาชมพู่ไปให้ปากคำเพิ่มเติมกับ พ.ต.อ.มารุต สุดหนองบัว  ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง

และในวันที่ 13 ส.ค. เวลา 15.00 น. จะพาชมพู่ไปบวชชีพราหมณ์ ที่วัดป่าคลอง 11 รังสิต-นครนายก จ.ปทุมธานี และบวชถือศีลเป็นเวลา 7 วัน หลังจากนั้นจะทำบุญให้ผู้เสียชีวิตทั้ง 4 คนก่อนจะนำเถ้ากระดูกไปลอยอังคาร ขณะนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือสภาพจิตใจของชมพู่ ที่สูญเสียแม่ ป้า และลูกเล็กทั้งสองคน ขอฝากเตือนให้ทุกครอบครัวได้หันหน้าเข้าหากัน  เพราะถ้ามีอะไรเกิดขึ้นเราก็ไม่สามารถย้อนเวลากลับไปได้ ขอให้มีสติในการแก้ปัญหาให้ดีที่สุด เพราะทุกชีวิตมีความหมายและมีคุณค่าอย่างยิ่ง

น.ส.ชมพู่ กล่าวว่า วันนี้มาส่งแม่ ป้า และลูก 2 คน ไปสู่สุคติ ขณะนี้ก็ยังทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้นแต่ก็ต้องตั้งสติ ขอบคุณท่านปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือทุกอย่าง ถ้าไม่มีท่านมาช่วยเหลือตอนนี้หนูก็ยังไม่รู้จะเป็นอย่างไร แล้วหนูตั้งใจจะบวชชีพราหมณ์เป็นเวลา 7 วันเพื่ออุทิศบุญกุศลให้กับแม่ ป้า และลูกๆ แล้วตั้งสติในการดำเนินชีวิตต่อไป.