เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 12 ก.ย. ร.ต.อ.ชำนาญ คงทอง พงส.เวร สภ.หลังสวน องหลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งอุบัติเหตุบนถนนเอเซีย41 เขตเทศบาลเมืองหลังสวน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกิดเหตุที่ร่องกลางถนนสายเอเชีย 41 ช่องทางขาขึ้น กทม. หน้าที่ทำการหมวดการทางหลังสวน เขตเทศบาลเมืองหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ห่างจากสี่แยกหลังสวนเพียง 300 เมตร พบ ว่าริมร่องกลางถนน มีรถทัวร์ สังกัด บขส. สายตรัง- กทม เป็นรถวีไอพี 2 ชั้น  36 ที่นั่ง  ทะเบียน 15-5528 กทม.ด้านหน้ารถพุ่งลงไปในร่องกลาง ท้องรถติดกับขอบคอนกรีต ด้านซ้ายของรถหน้าต่างช่วงกลางตัวรถแตกละเอียด เศษกระจกหล่นเกลื่อน 

ผู้โดยสารทั้ง ชาย หญิง เด็กทารก คนชรา คนขับ พนักงานประจำรถหญิง พากันตะเกียกตะกายออกจากตัวรถไปนั่งอยู่ริมถนนหน้าปั้มน้ำมันเอสโซ่ จำนวน 35 คน มี พนักงานประจำรถหญิงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยนั่งร้องโอดโอย หน่วยกู้ภัยรีบนำตัวส่ง รพ.หลังสวน ผู้โดยสารที่เหลือมีอาการตกใจ และหลายคนได้รับบาดเจ็บจากรอยขีดข่วนของกระจก และจากการกระแทกของตัวรถ  ส่วนรถคู่กรณี เป็นรถบรรทุก 22 ล้อบรรทุกไม้ยางพารา ซิ่งหลบหนีไปในเส้นทาง ขึ้น กทม. ตำรวจวิทยุสกัดจับแต่ยังไร้วี่แวว

จากการสอบถาม นายสุรินทร์ สินสมบูรณ์ อายุ 58 ปี พนักงานขับรถ บขส.กล่าวว่าออกเดินทางจาก จ.ตรังเวลา 17.00 น.มุ่งหน้า กทม.เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ก็ขับตามปกติ สังเกตเห็นรถบรรทุกเทลเลอร์ บรรทุกไม้ยางพารา พุ่งเบียดเข้าชนด้านข้าง จึงรีบเบรกแต่เอาไม่อยู่ตกลงในร่องกลางถนน  ไม้ท้ายรถบรรทุกฟาดเข้ากับกระจกข้างรถแตกละเอียด แล้วหลบหนีไป

ตำรวจจึงได้ประสานงานสถานี บขส.หลังสวน ให้นำรถมาเปลี่ยนให้ผู้โดยสาร แล้วนำรถออกจากที่เกิดเหตุนำตัวคนขับรถไปสอบปากคำ ก่อนจะติดตามคนขับรถบรรทุกเทลเลอร์มาดำเนินคดีต่อไป   ในขณะที่ ผู้โดยสารที่นั่งในจุดที่โดนรถบรรทุกชน เล่าว่า คนขับรถบรรทุกเหมือนกับจะหลับใน  โชคดีที่ไม่มีคนบาดเจ็บหรือตาย รถทัวร์พึ่งได้วิ่งบริการเพียงไม่กี่วันหลังจากหยุดเพราะสถานการณ์โควิด19 มานาน นับ ปี ก็มาเกิดอุบัติเหตุอีก