เมื่อวันที่ 28 ส.ค.66 ที่วัดพัฒนาธรรมาราม หรือวัดบ้านด่านช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ช่วงเช้ามีพิธีพราหมณ์ บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนที่ในช่วงบ่าย เวลา 13.09 น.จะมีพิธีพุทธาภิเษก วัตถุมงคล เหรียญพระเครื่องรุ่น”นั่งพาน 8 รอบ”หลวงปู่เฮง ปภาโส เจ้าอาวาสวัดพัฒนาธรรมาราม (วัดบ้านด่านช่องจอม) เพื่อสมทบทุนสร้างมณฑลรูปเหมือนองค์ใหญ่ที่สุดในโลก

จากนั้นหลังเสร็จสิ้นพิธีมีการแจกเหรียญพระเครื่องรุ่นดังกล่าว 1,000 องค์ ให้กับประชาชนพุทธศาสนิกชนที่มารอรับเหรียญนับพันคน ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว

หลังจากเสร็จสิ้นการแจกเหรียญพบว่าประชาชนที่มาร่วมพิธีต่างพากันไปจุดธูปกราบไหว้และถวายน้ำแดงและดอกกุหลาบแดง แก่รูปปั้นองค์ท้าวเวสสุวรรณ ที่ตั้งอยู่ภายในวัด เนื่องจากทราบข่าวว่ามีผู้ที่มากราบไหว้โชคดีถูกล็อตเตอรี่และหวยใต้ดินอยู่บ่อยครั้ง ด้วยการจุดธูปเสี่ยงทายตัวเลข

ซึ่งเป็นที่ฮือฮาสำหรับผู้ที่มากราบไหว้เป็นอย่างมาก เนื่องจากเลขธูปที่ต่างคนต่างจุดประมาณ 7-8 ธูปมีตัวเลขคล้ายกัน อาทิเลข 689,589,298 และ 789 เป็นต้น ส่วนใหญ่จะลงท้าย 89-98 ทำให้นักเสี่ยงโชคต่างใจดใจจ่อเตรียมนำเลขดังกล่าวไปเสี่ยงดชคในงวดนี้ ส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้าที่ขายลอตเตอรี่ข้างองค์ท้าวเวสสุวรรณก็ขายดิบขายดีเกลี้ยงแผงไปด้วย