จากกรณีการสืบสวนจับกุมผู้เกี่ยวข้องกับคดี “กำนันนก” สั่งลูกน้องให้ยิงสังหาร “สารวัตรแบงค์” กลางงานเลี้ยงที่ จ.นครปฐม ซึ่งพบว่ามีทั้งตำรวจและบุคคลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องหลายคน ดังที่ได้เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

เผยโฉมหน้า ‘6 ตำรวจ’ ต้องออกจากราชการ ช่วยเหลือซ่อนเร้นคดี ‘กำนันนก’

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “นายเก่ง” คนงานของกำนันนก ซึ่งถูกคุมตัวไปสอบสวนตั้งแต่เช้าวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมาจนถึงเที่ยงคืน แต่การสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ ทำให้ต้องเชิญตัวมาให้ปากคำอีกครั้ง โดย นายเก่ง ให้ข้อมูลอ้างว่า ขณะเกิดเหตุยิงสารวัตรแบงก์นั้น ตนไม่ได้อยู่โต๊ะที่เกิดเหตุ แต่เดินมาโต๊ะกำนันนก หลังจากได้ยินเสียงปืนสิ้นสุดลง ช่วงนั้นชลมุนมาก จู่ ๆ มีตำรวจ 1 ใน 6 นาย ที่ถูกออกหมายจับ นำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุมายื่นใส่มือตนเอง ตนก็มึนงง ไม่รู้จะทำอย่างไร แต่ก็เข้าใจว่าเป็นการฝากปืนไว้ชั่วคราว จากนั้นก็ไม่มีใครมาเอาปืนจากตนอีกเลย ด้วยความมึนงงจึงใช้ผ้าคลุมของโต๊ะจีนเป็นสิ่งห่อปืนไว้ ก่อนจะขี่จยย.กลับบ้าน

เมื่อมาถึงบ้านก็เอาปืนใส่ถุงกระเป๋านมของลูกวางไว้ยังตะกร้าหน้ารถจยย. เพราะไม่อยากเอาปืนเข้าบ้าน ตนเองมีลูกเล็กหากเด็กไปเจอก็จะเอาไปเล่น รุ่งเช้าหลังเกิดเหตุก็ยังไม่มีใครติดต่อมาเอาปืน รวมทั้งกำนันนกก็ไม่ได้ติดต่อให้ตนเอาปืนไปคืนที่ไหน และก็ไม่สามารถติดต่อใครได้เลย ทำให้ตนหวาดกลัวเป็นอย่างมาก นำเอาปืนไปขุดหลุมฝังบริเวณบ่อน้ำใกล้กรงสุนัข ท้ายซอยเสน่ห์หา 1 ที่ผ่านมาไม่มีใครสอบถามหรือขอรับปืนคืน และไม่มีใครสั่งให้เอาอาวุธปืนไปทิ้ง จนกระทั่งมีตำรวจเรียกให้ไปสอบปากคำ โดยครั้งแรกรู้สึกหวาดกลัว และอึดอัดใจทำให้ไม่กล้าพูด แต่พอได้มีการพูดคุยในหลายคำถาม จึงยอมให้ข้อมูลกับทางตำรวจ

ส่วนกรณีการล้างคราบเลือดนั้น ยืนยันว่าไม่ได้มีการล้างเลือดของสารวัตรแต่อย่างใด แต่เพราะเลือดของสารวัตรเลอะอยู่ที่โต๊ะและเก้าอี้ ต่อมาถังน้ำแข็งที่วางอยู่บนโต๊ะจีน เริ่มละลายทำให้น้ำจากการละลายของน้ำแข็งไหลมาถูกกองเลือดของผู้ถูกยิง และได้ไหลลงสู่พื้นดังกล่าว.