เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ร.ต.อ.ประสิทธิ์ กำเขียว รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี รับแจ้งพบศพชายถูกฆ่าเผานั่งยาง บริเวณริมถนนทางเข้าสำนักสงฆ์เขาหินกลิ้ง หมู่ 12 ต.ลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชา จากนั้นไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.อภิรักษ์ เวชกาญจนา ผบก.ภ.จว.ลพบุรี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลพบุรี แพทย์เวร รพ.ชัยบาดาล เจ้าหน้าชุดสืบสวน ฝ่ายปกครองอำเภอชัยบาดาล และอาสาหน่วยกู้ภัยพ้งไล้ 16 ลำนารายณ์

ที่เกิดเหตุห่างริมถนนทางหลวง 205 สายสุระนารายณ์ (ช่วงบ้านถนนโค้ง-ชัยบาดาล) ประมาณ 100 เมตร เป็นป่าละเมาะใต้ต้นระกำ พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายสภาพนอนหงาย เสื้อผ้าถูกไฟไหม้หมด ลำตัวท่อนล่างท่อนบน แขนซ้ายถูกไฟไหม้ไปครึ่งตัว ที่ศีรษะมีบาดแผลถูกของมีคม 2 แห่ง ที่ข้อมือทั้ง 2 ข้าง ถูกสวมใส่กุญแจมือล็อกอยู่ด้านหน้าลำตัว นอกจากนี้ยังพบมีรอยฟกช้ำที่ท่อนแขน ลำตัวทั้งด้านหน้าด้านหลัง และพบยางล้อรถยนต์จำนวน 1 เส้น ถูกไฟไหม้จนหมดเหลือแต่เส้นลวด โดยไม่พบหลักฐานในตัวเป็นใครมาจากไหน ลักษณะผู้ตายอายุประมาณ 30-40 ปี สูงประมาณ 160 ซม. บริเวณจุดพบศพ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ นอกจากนี้ยังพบไฟแช็กตกอยู่ 1 อัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมนำศพส่งตรวจพิสูจน์ไปยังสถาบันนิติเวชวิทยา ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุแห่งการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง

สอบสวนนายสมบูรณ์ อ่อนแจ้ง อายุ 55 ปี คนพบศพคนแรก เบื้องต้นให้การว่า ขณะขี่รถจักรยานยนต์จะไปหว่านแหหาปลา ผ่านจุดเกิดเหตุ มองเห็นศพดำเป็นตอตะโก ตอนแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตา แต่เมื่อจอดรถไปดูใกล้ๆ จึงพบศพผู้เสียชีวิตดังกล่าว จึงรีบไปบอกกับชาวบ้านที่ผ่านมา ให้ช่วยกันมาดูให้แน่ใจว่าเป็นศพคน ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

จากการตรวจสอบเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบว่าระบุได้ว่าผู้ตายเป็นใคร แต่รูปพรรณผิวขาวหน้าตาคล้ายชาวเมียนมา คาดว่าอาจจะเป็นคนงานโรงงานไก่ในพื้นที่ใกล้เคียง จึงนำภาพผู้ตายไปให้ทางโรงงานช่วยตรวจสอบ ส่วนคนร้ายคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 2 คน โดยลงมือฆ่ามาจากที่อื่นแล้วพากันนำร่างผู้ตายมาเผาทำลายทิ้งบริเวณดังกล่าว โดยการเอายางรถยนต์มาวางทับศพแล้วจุดไฟเผาเพื่ออำพรางคดี แต่ยางไม่พอจึงทำให้ร่างไหม้ไม่หมด ซึ่งแนวทางการติดตามคนร้าย พล.ต.ต.อภิรักษ์ เวชกาญจนา ผบก.ภ.จว.ลพบุรี เผยว่าได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ชัยบาดาล กระจายกำลังไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทาง ตั้งแต่แยกไฟแดงถนนทางหลวง 205 ระหว่างทางหลวง-อำภอชัยบาดาล และสืบหาข้อมูลในพื้นที่ เพื่อให้ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร รวมทั้งเชื่อมโยงหาพยานบุคคล เพื่อเป็นแนวทางการติดตามจับกุมตัวคนร้ายต่อไป.