เมื่อวันที 19 ก.ย. ร.ต.อ.นิพนธ์ ภูธรฤทธิ์ รอง สว.สอบสวน สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้ร้าน One cc. Cafe & Craft beer เลขที่ 121/21 หมู่ 5 ถนนราชพฤกษ์ ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จึงประสานรถดับเพลิงในพื้นที่ใกล้เคียงและรุดไปตรวจสอบพร้อมกับนายชีวิน ศรีอำคา ปลัดเทศบาลตำบลปลายบาง รถดับเพลิง 2 คัน ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้อยู่อย่างรุนแรง แต่เนื่องจากมีวัสดุภายในร้านหลายอย่างเป็นวัสดุเชื้อไฟอย่างดี จึงทำให้เพลิงลุกไหม้ทั้งร้านอย่างรวดเร็ว ผ่านไปประมาณ 20 นาที เจ้าหน้าที่จึงควบคุมเพลิงได้สำเร็จ

จากการสอบถาม น.ส.อรนุช เต็มนอง อายุ 47 ปี เจ้าของร้านที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ช่วงประมาณเที่ยงกว่าๆ ขณะที่ตนเองกับลูกน้องช่วยกันเปิดร้านไปได้สักพัก ก็เห็นสังเกตเห็นกลุ่มควันมาจากทางด้านบนหลังคาข้างห้องน้ำ ซึ่งมีฉนวนกันความร้อนติดตั้งอยู่ และมีลมพัดโกรกเข้ามาทางช่องนั้นพอดี ในตอนนั้นตนกับพนักงานในร้านไม่ได้สนใจหาเหตุว่าเกิดควันขึ้นมาได้อย่างไร พยายามจะช่วยกันดับไฟที่เริ่มลุกไหม้ แต่เนื่องจากมีลมพัดมาเข้าตลอดเวลา จึงทำให้เกิดไฟลุกไหม้และลุกลามไปติดส่วนอื่นๆ ของร้าน ตนเปิดร้านกาแฟแห่งนี้มาประมาณ 4 ปี ซึ่งในช่วงสถานการณณ์โควิดที่ตนว่าหนักหนาแล้ว เพราะร้านเปิดๆ ปิดๆ ตลอดในช่วงเวลานั้น จนสามารถประคับประคองผ่านสถานการณ์มาได้ ไม่คิดว่าในวันนี้ร้านกาแฟของตนจะถูกไฟไหม้หมดแบบนี้ ไม่เหลืออะไรเลย ตนใช้เงินลงทุนกับร้านไปประมาณ 3 ล้านบาท

ด้านนายชีวิน ศรีอำคา ปลัดเทศบาลตำบลปลายบาง กล่าวว่า หลังควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ พบว่าร้านกาแฟได้รับความเสียหายหมดทั้งร้าน ซึ่งจะได้กั้นพื้นที่ของร้านกาแฟเป็นพื้นที่อันตรายไว้ก่อนชั่วคราว จากนั้นในพรุ่งนี้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธาจะเข้ามาตรวจสอบโครงสร้างว่ามีความแข็งแรงและปลอดภัยหรือไม่ เพื่อมีคำสั่งต่อไป นอกจากนี้ยังต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาทำการตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้เช่นกัน

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก One cc. Cafe & Craft beer ซึ่งเป็นเพจของร้าน ได้โพสต์ภาพไฟกำลังลุกโหมไหม้ร้าน พร้อมระบุข้อความว่า แจ้งข่าวนะคะ เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้าน One cc. Cafe & Craft beer ทางเราขอปิดร้านไม่มีกำหนดการ มีอะไรจะมาอัปเดตหน้าเพจอีกครั้งค่ะ จากนั้นได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ขอเป็นกำลังใจ และให้กำลังใจเจ้าของร้านและพนักงานทุกคนจำนวนมาก