เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีหญิงผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก “ตามล่าหาปลาส้ม (Salmon lovers)” เป็นภาพปลาแซลมอนที่สั่งจากร้าน Salmoninroom แซลมอน – อิน – รูม พร้อมระบุข้อความว่า รีวิวเหตุการณ์ก่อนสั่งปลาส้ม และรีวิวร้านปลาส้มค่ะ ก่อนสั่ง เรามีความคิดและวางแผนการฆ่าตัวตายอย่างจริงจัง (เราเป็นโรคซึมเศร้า รักษามาหลายปีแล้ว) เขียนพินัยกรรม บอกแม่บอกสามีบอกลูก ว่าคืนนี้เราจะจากไปนะ เราจะไปสบายแล้ว .. อาบน้ำ เตรียมตัวสั่งแซลมอน ร้าน Salmoninroom แซลมอน – อิน – รูม ขอให้ได้กินอาหารที่ชอบที่สุดเป็นมื้อสุดท้าย ได้คุยกับทางร้านเพื่อจะสั่งซื้อ !!!

ร้านน่ารักมาก แถมหางหั่นเต๋ามาหลายชิ้น แถมท้องม่อนสดมาด้วย เรารู้สึกดีมาก ที่คนบนโลกไม่ได้ใจร้ายกับเราหมดซะทุกคน จากความคิดจะลงมือฆ่าตัวตาย มันก็ทุเลาลงค่ะ หลังเรากินเสร็จ เราเลยตัดสินใจบอกความจริงกับทางร้านไป ว่าเราวางแผนไว้ว่ากินเสร็จแล้วเราจะฆ่าตัวตายนะ ทางร้านให้กำลังใจมาด้วย ขอบคุณที่ทำให้ชีวิตเราผ่านพ้นวันนี้ไปได้ค่ะ

ปล.ตลอดเวลาที่กิน เราร้องเพลง ดุ๊กดิ้กไปมาตลอดเลย สะดุดคิดว่าเรามีความสุขกับการกินขนาดนี้เลยหรอ ม่อนหวานมากค่ะ ไม่คาวใดๆ โซยุหอมมมมากกกก

นอกจากนี้เจ้าตัว ยังได้โพสต์ต่อในช่องคอมเมนต์ว่า “กินแซลมอนแล้ว ก็ต้องกืนยาจิตเวชด้วยนะคะ บางคอมเม้นท์ไปไกลมากเลย หาว่าเราปลอม เราtry-in เราขอกินฟรี เราเรียกร้องความสนใจ เรารักษาทั้งกินยา ทั้งช็อตไฟฟ้าผ่านสมองเพื่อปรับสารเคมีในสมอง ทั้งทำคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ทำทุกอย่างแล้วค่ะ ยังไม่หาย แต่เป็นหนักขึ้นเรื่อยๆเพราะสภาพแวดล้อม เจอคอมเมนต์ที่ให้พลังลบ เราก็นอยด์เหมือนกัน”

หลังจากเจ้าตัวโพสต์ไป ก็ทำให้สมาชิกในกลุ่มดังกล่าว เข้ามาให้กำลังใจจำนวนมาก พร้อมเอาใจช่วยให้ผ่านไปได้เป็น รวมทั้ง ระบุด้วยว่าอย่าไปสนใจคอมเมนต์ด้านลบ

ขณะเดียวกัน เฟซบุ๊กแฟนเพจร้าน “Salmoninroom แซลมอน – อิน – รูม” โพสต์ข้อความระบุ “ทางร้านขอขอบพระคุณและซึ้งใจลูกค้าจากใจจริง ที่มองเห็นคุณค่าจากสิ่งเล็กๆที่เรามอบให้เช่นกันค่ะ วันนี้ร้านเปิดให้บริการนะคะ เนื่องจากพลังใจจากลูกค้าที่ให้ทางร้านได้ก้าวต่อไปในการทำอาหารให้ตรงปกที่สุด ซึ่งเป็นจุดมุ่งหมายของทางร้านที่ต้องการมอบให้ลูกค้าค่ะ เมื่อลูกค้าได้รับและมีความสุขที่ทานอาหารของเรา ทางร้านก็แฮปปี้เช่นเดียวกันค่ะ?”