กรณี เพจเฟซบุ๊กปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ออกมาแฉข้อมูลการจัดซื้อชุดห่วงใยของ อบต.แห่งหนึ่ง ใน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ราคาแพงเกินจริง โดยเฉลี่ยตกชุดละ 350 บาท แต่เมื่อนำมาเช็กกับราคาท้องตลาด ทั้งชุดราคาไม่เกิน 150 บาท ซึ่งขณะนี้ในส่วนของนายสมพงษ์ ทองหนูนุ้ย นายอำเภอบึงสามพัน สั่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง ให้รู้ผลภายใน 7 วัน นั้น
ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 ก.ย. นางฐิติพร สุวรรณกลาง ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. ได้ลงพื้นที่ เพื่อสุ่มตรวจการจัดชุดห่วงใย แจกชาวบ้านในช่วงโควิด-19 ตาม อบต.ต่างๆ ในเขตพื้นที่ อ.บึงสามพัน ซึ่งขณะนี้ ยังไม่พบความผิดปกติเพิ่มแต่อย่างใด
นางฐิติพร เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้มีเผยแพร่โพสต์ชุดห่วงใยของ อบต.แห่งหนึ่ง ในราคาที่แพงเกินจริง ซึ่งทาง ป.ป.ช.ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบก่อนหน้านี้แล้ว ขณะนี้ได้รวบรวมหลักฐานส่งให้ฝ่ายปราบปรามการทุจริต ดำเนินการตรวจสอบต่อไป



