จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปเด็กนักเรียนโรงเรียนพื้นที่เมืองสกลนคร กำลังตะโกนด่าทอนักเรียนอีกโรงเรียนในจังหวัดเดียวกันด้วยคำหยาบคาย รวมไปถึงคลิปกลั่นแกล้งโยนระเบิดปิงปองใส่อีกฝ่าย ทำให้เด็กนักเรียนในโรงเรียนตกใจกลัวหมอบลงกับพื้น ซึ่งทุกคลิปมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่จะตำหนิการกระทำดังกล่าว รวมถึงเรียกร้องให้ทางผู้ปกครอง โรงเรียนและตำรวจ ร่วมกันหาทางแก้ไขปัญหา ก่อนจะเกิดเหตุบานปลายจนเกิดการสูญเสีย

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 20 พ.ย. พ.ต.อ.ชัชวาลย์ ดวงแก้ว ผกก.สภ.เมือง จ.สกลนคร มอบหมายให้ พ.ต.ท.สิทธิพร อ่อนเฉย สารวัตรสืบสวนสภ.เมืองสกลนคร และ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบหาข้อมูลรวบรวมพยายานหลักฐาน เพื่อเร่งดำเนินการหาตัวผู้ก่อเหตุแล้ว โดย พ.ต.ท.สิทธิพร เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดเหตุเป็นเหตุบาดหมางของนักเรียน 2 โรงเรียน ซึ่งก่อนหน้านี้ มีการท้าทายบนโลกโซเซียลโดยมีผู้ใหญ่ให้ท้ายถึงขนาดพาไปก่อเหตุ

โดยลักษณะการก่อเหตุเป็นการใช้ประทัดปิงปองไปเยื้อง ๆ บริเวณหน้าโรงเรียน ส่วนคลิปที่มีการแชร์กันบนโลกออนไลน์ว่าเด็กผู้ชาย 2 คน กำลังเดินอยู่ในโรงเรียน พอได้ยินเสียงประทัด เด็กผู้ชายคนหนึ่งก็ล้มลงทันที คาดว่าเป็นสัญชาตญาณของมนุษย์ที่เมื่อได้ยินเสียงดังจึงรีบหมอบลง หากสังเกตุช่วงสุดท้ายของคลิปจะเห็นว่าเด็กผู้ชายคนดังกล่าวลุกขึ้นยืนและเดินได้ตามปกติ

พ.ต.ท.สิทธิพร กล่าวด้วยว่า หลังเกิดเหตุยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ทราบตัวเจ้าของรถยนต์กระบะสีขาวที่พาเด็กนักเรียนกลุ่มนี้ไปก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างนำตัวมาสอบสวน อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุตำรวจได้จัดกำลังเพิ่มการตรวจตราเข้มงวดกว่าปกติ มีจยย.สายตรวจ และตร.นอกเครื่องแบบ ดูแลความปลอดภัยให้กับทั้งสองโรงเรียนที่เด็กกำลังมีปัญหากัน

นอกจากนี้ในเวลา 10.00 น. วันที่ 21 พ.ย. 66 จะได้เชิญผู้บริหารโรงเรียนทั้งสองโรงเรียน มาพูดคุยหารือเพื่อป้องปรามเหตุรุนแรงทั้งหมด รวมไปถึงขอวิงวอนให้ผู้ปกครองของนักเรียนทั้งสองโรงเรียน ตักเตือนบุตรหลาน อย่าให้มีเรื่องทะเลาะวิวาท หรือไปท้าทานกันในโซเชียล เนื่องจากเป็นเรื่องผิดกฎหมาย หากเด็กกระทำผิด ผู้ปกครองต้องรับผิดชอบด้วย.