ในช่วงเทศกาลลอยกระทง มีหลายจังหวัดที่จัดงานกันก่อนวันที่ 27 พ.ย. 66 ทำให้เหล่าวัยรุ่นออกปาร์ตี้สังสรรค์กันอย่างสุดเหวี่ยง ซึ่งก็จะมีบางรายที่ไม่ได้ปฏิบัติตามกฎหมายสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะการดื่มสุราจนมึนเมาแล้วขับขี่ยานพาหนะ ล่าสุดในโลก TikTok โดยผู้ใช้ไอดี komnangolf ได้เผยแพร่คลิปสั้น ๆ เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 66 ที่ผ่านมา ความยาวประมาณ 48 วินาที เป็นภาพชายคนหนึ่ง กำลังนั่งหลับหรือหมดสติอยู่ริมถนน ขณะที่ จยย. ที่อยู่ใกล้ตัวนั้น ชนเข้ากับฟุตปาธ แต่ยังอยู่ในสภาพล้อชี้ฟ้า ทำให้ผู้คนที่ผ่านไปมาแปลกใจเป็นอย่างยิ่ง

โดย komnangolf ยังระบุด้วยว่า “…พี่เขาจะสุด ใครก็ฉุดไม่อยู่ เต็มที่จัด #หนองตม #พรหมพิราม #พิษณุโลก…” อย่างไรก็ตาม หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีคนเข้ามาแสดงความเห็นกันไปต่าง ๆ นานา บ้างก็บอกว่า ทั้งรถทั้งคนพอกันเลย รถไม่ล้มคนก็ไม่ล้มเสมอกัน บ้างก็ระบุว่า เมาไม่ขับ…แค่นั่งหลับริมถนน มีผู้ชมคลิปนี้มากกว่า 1.8 ล้านครั้ง

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก แล้วพบว่า ยังไม่มีรายงานอุบัติเหตุในลักษณะดังกล่าว ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า ชายคนที่ประสบเหตุ น่าจะฟื้นคืนสติแล้วก็ขี่ จยย. กลับที่พัก โดยไม่ได้ร้องขอความช่วยเหลือแต่อย่างใด หรือไม่ก็อาจจะเป็นเหตุเพื่อนแกล้งเพื่อนก็เป็นได้.

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก komnangolf