เมื่อวันที่ 29 พ.ย. เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน มีงูเข้าไปในบ้านเลขที่ 62/2 บ้านนาดี ต.นาดี อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงนำผู้เชี่ยวชาญจับสัตว์เลื้อยคลานรุดไปบ้านที่เกิดเหตุ พบน.ส.สกุณา มวลคำลา อายุ 32 ปี ชาว อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย เจ้าของบ้านขังตัวเองอยู่ในบ้านเพราะกลัวงูที่เลื้อยอยู่หน้ารถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน อเมร่า สีดำ ทะเบียน กย 7213 อุดรธานี เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบ พบงูทางมะพร้าวยาวประมาณ 1 เมตร ซุกอยู่ในกองไม้ จึงจับหางงูยกขึ้น งูแว้งฉกขากางเกงเจ้าหน้าที่ทันที ก่อนงนำใส่ถุงปุ๋ยเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

น.ส.สกุณา เล่าว่า ขณะที่ตนและสามีกำลังเตรียมอุปกรณ์ไปขายบะหมี่เกี้ยวที่หน้าปากซอย ก็ได้ยินเสียงสุนัขชื่อเจ้าหลง เห่าบริเวณหน้าบ้าน ตนก็ไม่เอะใจว่าเจ้าหลงเห่าอะไ รเมื่อตนเดินไปเปิดประตูรถ ก็พบงูซึ่งตนไม่ทราบว่าเป็นงูอะไร เลื้อยอยู่ใกล้ประตูรถ ตนตกใจกลัวจึงรีบวิ่งเข้าไปขังตัวอยู่ในบ้าน ก่อนจะโทรฯขอความช่วยเหลือจากอาสากู้ภัย เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่มาจับงูไปปล่อย ตนรู้สึกโล่งใจ จึงออกมาจากบ้าน

“ตั้งแต่ตนมาเช่าบ้านหลังนี้ 6 ปี ก็ไม่เคยมีงูเข้าบ้านครั้งนี้เป็นครั้งแรก ตนเชื่อว่างูจะมาให้โชค จะนำเลขที่บ้าน 62 , 22 และหมายเลขทะเบียนรถเก๋ง 7213 ไปเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่เอาไว้ลุ้น เผื่อจะถูกรางวัล” แม่ค้าบะหมี่เกี๊ยว กล่าว.