เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 66 ที่ฌาปนสถานวัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา อดีต รมว.กลาโหม เป็นประธานฌาปนกิจศพ พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ อดีตผู้บัญชาการประจำกรมตำรวจ และอดีตนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยมี หลวงพ่อกัณหา สุกาโม เจ้าอาวาสวัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ท่ามกลางพระสงฆ์ และอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ในสมัยที่ พล.ต.ท.ชลอ ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลฯ เดินทางมาร่วมในพิธีหลายคน อาทิ พ.ต.อ.ประสงค์ พันธ์สวัสดิ์, สมพงษ์ วัฒนา, ณรงค์ อาจารยุตต์, พ.ต.อ.ชัยยง ขำเปี่ยม, พ.ต.อ.อนันต์ ทองสุข และ ร.ท.แมน จันทนาม เป็นต้น

ปิดตำนาน! ‘ป๋าลอ’ อดีตมือปราบพระกาฬ-เจ้าพ่อคุ้มพระลอ เสียชีวิตอย่างสงบ

พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ อายุ 85 ปี มีอาการป่วยจากเส้นเลือดในสมองตีบ ติดเชื้อในกระแสเลือด เบาหวาน ความดัน และโรคไต เข้ารับการรักษาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา ตั้งแต่กลางเดือน ก.ย. 66 และเสียชีวิตที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 66 ด้วยภาวะหัวใจล้มเหลวและติดเชื้อในกระแสเลือด

ก่อนหน้านั้น เมื่อปี 2560 หรือ 6 ปีที่ผ่านมา พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ เมื่อพ้นโทษออกจากเรือนจำ ได้มาปฏิบัติธรรมที่วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ที่มีหลวงพ่อกัณหา สุกาโม เกจิอาจารยชื่อดังสายวิปัสสนากรรมฐาน เป็นเจ้าอาวาส ซึ่งขณะนั้นมีอาการป่วยเป็นเส้นเลือดในสมองตีบมาแล้ว ได้นุ่งขาวห่มขาวนั่งรถเข็นปฏิบัติธรรม และต่อมาเมื่อปี 2560 “ป๋าลอ” ได้บวชเป็นพระ ที่วัดแพร่ธรรมาราม จ.แพร่ และกลับมาจำพรรษาที่วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ได้ 1 เดือนกับ 10 วัน ก็ลาสิกขาบท และปฏิบัติธรรมอยู่ที่วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม อ.วังน้ำเขียว โดยมีลูกสาวลาออกจากงานมาดูแลอย่างใกล้ชิด

ต่อมาอาการป่วยของ พล.ต.ท.ชลอ ก็เริ่มกำเริบ ทั้งจากโรคเส้นเลือดในสมองตีบ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคไต โดยเมื่อกลางเดือน ก.ย. 66 มีอาการไข้สูง ติดเชื้อในกระแสเลือดจนต้องถูกหามส่งรักษาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา เป็นการด่วน และแพทย์ได้ทำการรักษาจนถึงวันที่ 24 พ.ย. 2566 จึงได้เสียชีวิต ด้วยอาการอันสงบ