ศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี นัดที่ บาเยิร์น มิวนิก แชมป์เก่า จะเปิดสนาม อัลลิอันซ์ อารีนา รับการมาเยือนของ อูนิโอน เบอร์ลิน ในวันเสาร์ที่ 2 ธ.ค.ถูกเลื่อนออกไปเรียบร้อย หลังมีหิมะตกหนักในเมืองมิวนิกจนการจราจรกลายเป็นอัมพาต

เดิมทีเกมดังกล่าวมีกำหนดจะเขี่ยลูกในเวลา 15.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 21.30 น.ตามเวลาประเทศไทย ทว่าสุดท้ายก็ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากมีหิมะตกหนักในมิวนิก จนทำให้การเดินทางไปยังสนาม อัลลิอันซ์ อารีนา เป็นเรื่องสุ่มเสี่ยงเพราะถนนหลายสายถูกปิด ขณะที่ระบบขนส่งสาธารณะทั้งรถไฟ และรถบัสก็ถูกยกเลิกไปหลายเที่ยว

ยิ่งไปกว่านั้นจากสภาพอากาศอันเลวร้ายในเมืองมิวนิก ซึ่งคาดว่า น่าจะมีหิมะตกหนักอย่างต่อเนื่องจนถึงช่วงค่ำวันเสาร์ ทำให้เจ้าหน้าตำรวจออกคำเตือนไม่ให้ประชาชนเดินทางออกจากเคหสถานอีกต่างหาก.

ภาพ gettyimages