หลังจากที่ได้เปิดตัวแผนที่ Drift: ลอยธารา ที่ได้แรงบันดาลใจจากประเทศไทย วันนี้เรามีโอกาสได้คุยกับ จอน ลอร์ ผู้จัดการ Riot Games ประจำประเทศไทย เเละทีมงาน Riot ประเทศไทย เกี่ยวกับเเรงบันดาลใจหรือที่มาของ แผนที่ Drift: ลอยธารากันครับ

ผนที่ Drift: ลอยธารา ผสานความเป็นไทยไว้ในทุกรายละเอียด จากการศึกษาและค้นคว้าของทีมนักพัฒนาของ Riot Games เกี่ยวกับอัตลักษณ์ความเป็นไทย สู่การสร้างสรรค์ที่นำวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมไทยร้อยเรียงเล่าเรื่องราวให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับเกม พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศและความเป็นไทยอย่างแท้จริงผ่านวัฒนธรรมที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวไทยและชาวต่างชาติ เช่น

  • อาหารไทย: อาหารไทยจานเด็ดที่ผู้คนทั่วโลกต่างยกนิ้วให้อย่างส้มตำ ข้าวผัดสับปะรด และห่อหมก รวมไปถึงผลไม้ขึ้นชื่อของไทยทั้งทุเรียน มังคุด และแตงโม ได้ถูกถ่ายทอดสู่แผนที่ Drift: ลอยธารา เพื่อให้ผู้เล่นได้สนุกกับเกม พร้อมเพลิดเพลินกับอาหารตาชวนหิวนี้
  • เทศกาลและเครื่องแต่งกายไทย: องค์ประกอบของเทศกาลสงกรานต์อย่างปืนฉีดน้ำ หรือไอเทมเครื่อง แต่งกายสุดฮิตของไทยสำหรับชาวต่างชาติอย่างกางเกงช้าง ก็ได้ถูกนำมาเล่าในแผนที่ Drift: ลอยธารา ตอกย้ำ Soft power ไทยไปอีกขั้น
  • ดนตรีไทย: เพื่อประสบการณ์ในการเล่นเกมที่เหมือนผู้เล่นได้เข้าไปอยู่ในบริบทความเป็นไทยอย่างแท้จริง แผนที่ Drift: ลอยธารา ยังได้ผสานดนตรีไทยและเสียงเพลงพื้นบ้านที่ได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญทางดนตรีชาวไทยในการสร้างสรรค์ พร้อมด้วยเสียงนกและแมลงให้เข้ากับบรรยากาศของตลาดน้ำจริง ๆ ในเมืองไทย

นอกจากนี้คุณ จอน ลอร์ ยังกล่าวอีกว่า เราจึงอยากจะขอบคุณและฉลองเอกลักษณ์และความงดงามแบบไทยให้ผู้เล่นชาวไทยและทั่วโลกได้ชื่นชมเช่นกัน เราเชื่อว่าการผสมผสานวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมอันวิจิตรของไทยลงในแผนที่เกมนี้จะช่วยยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมให้กับผู้เล่นทั่วโลก เหมือนการได้พักผ่อนไปในสถานที่สวยงามของตลาดน้ำในไทย พร้อมดื่มด่ำไปกับวัฒนธรรมไทยที่เราสอดแทรกไปในแผนที่นี้ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย ผลไม้ไทย ดนตรีไทย และวิถีชีวิตความเป็นอยู่แบบไทย“ 

เเละเพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัว Drift: ลอยธารา แผนที่ใหม่ในเกม VALORANT ทาง Riot Games จึงได้จัดงานเปิดตัวแบบจัดเต็มในชื่อ “Amazing Drift: ลอยธารา แผนที่ไทย ไม่ไปไม่รู้” ที่จำลองแผนที่ Drift ในบรรยากาศของตลาดน้ำ

โดยมีเหล่าเกมเมอร์มากมายเดินทางมาร่วมสัมผัสแผนที่ใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากเมืองไทยเป็นครั้งแรกนี้กันอย่างคับคั่ง พร้อมกันนี้ยังมี Showmatch สุดพิเศษจาก แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์  เกมเมอร์สตรีมเมอร์ และทีม  อีสปอร์ตชื่อดังมากมาย และกิจกรรมพิเศษให้ลุ้นรับของรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟต่างๆ มากมายตลอดงาน! ตั้งแต่วันที่ 8-9 ธ.ค.นี้ที่ Stadium One ชาว VALORANT ตัวจริงห้ามพลาดความมันส์ครั้งนี้!