“ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ กำลังให้ความสนใจจับตาดู โดมินิค โซลันกี กองหน้าคนสำคัญของ บอร์นมัธ ที่กำลังเข้าฝัก เพิ่งทำแฮตทริกได้ในเกมที่บุกชนะ นอตติงแฮม ฟอเรสต์ 3-2 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

แหล่งข่าวเผยกับ “เดอะ ซัน” ว่า สเปอร์ ต้องการหัวหอกรายใหม่ในช่วงปิดฤดูกาล หลังล้มเหลวในการหาตัวแทน แฮร์รี เคน ดังนั้นกองหน้าคนใหม่จึงเป็นเรื่องสำคัญอันดับแรก และ โซลันกี คือเป้าหมายเบอร์ต้น ๆ ที่ทีมกำลังจับตาดูอย่างใกล้ชิด

“พวกเขาส่งแมวมองไปดูแล้วหลายครั้ง และจะยังติดตามต่อเนื่อง เขามีคุณสมบัติหลายข้อตรงกับที่ สเปอร์ ต้องการ บอร์นมัธ ก็ทราบดีว่าหาก โซลันกี ยังโชว์ฟอร์มแบบนี้ ก็เป็นเรื่องยากที่ทีมอื่นจะไม่สนใจ”

อีแวน เฟอร์กูสัน กองหน้า ไบรท์ตัน เป็นอีกตัวเลือกที่ สเปอร์ เคยสนใจ แต่พวกเขาเริ่มหันไปพิจารณา โซลันกี ว่าเป็นทางเลือกที่ดีกว่า