เมื่อวันที่ 23 ก.ย. จากกรณีที่ก่อนหน้านี้มีการแชร์คลิปรถตู้ตำรวจของ สภ.พลกรัง จ.นครราชสีมา ขับพาคนกลุ่มหนึ่งไปที่ชายหาดชะอำ คล้ายกับเป็นการท่องเที่ยวจนเกิดคำถามว่า ตำรวจนำรถราชการมาใช้พาครอบครัวเที่ยวหรือไม่ ต่อมา พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.3 โฆษกตำรวจภูธรภาค 3 ได้ออกมาชี้แจงผลการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการใช้รถตู้ตำรวจเพื่อวางแผนจับคนร้าย ซึ่งเรื่องยังผ่านไปไม่กี่วันและยังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ในขณะนี้

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก ชมรมSTRONGต้านทุจริตภาคอีสาน ได้โพสต์ภาพการใช้รถของกลุ่มคณะหนึ่ง พร้อมระบุว่า อยากไปไหนขอให้บอก​ รถตู้ตำรวจพาไปได้ทุกที่… ล่าสุด..เครือข่ายชมรมฯ พบเห็นพฤติกรรม​การใช้รถตู้ตำรวจ​ ของ​ สภ.ดอนจาน​ จ.กาฬสินธุ์​ มีสมาชิกหลากหลายวัย​ เดินทางร่วมกันไปที่​ จ.จันทบุรี​ – ระยอง แวะรับประทานอาหาร.. มีการโพสต์ขอบคุณที่คนขับรถซึ่งเป็นตำรวจ​ บริการได้ดี​ อยากไปไหนขอแค่บอก​ พาไปทุกที่จริงๆ…

ต่อมาทางเพจ ชมรมSTRONGต้านทุจริตภาคอีสาน ได้อัพเดทข้อมูลว่า “เบื้องต้นได้รับการชี้แจงมาว่าเป็นการขออนุญาตใช้รถตู้ของ​ ตร.​ เพื่อไปศึกษาดูงานของ​ ชมรม​ อสม.รพ.สต.แห่งหนึ่ง​ เมื่อกลางปี​ 63​ ครับท่านผู้ชม”

นอกจากนี้ทางเพจ ยังได้ลงรูปภาพเพิ่มเติมเป็นรูปของคณะที่ไปเที่ยวชมความงามของธรรมชาติ และเด็กๆ ที่คาดว่าจะเป็นลูกหลานของกลุ่มคณะถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน จนมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก อาทิ ไปดูงานพาลูกไปด้วยหรือ?, หรือคณะนี้เป็นตำรวจท่องเที่ยว และเรียกร้องให้มีการตรวจสอบเรื่องดังกล่าว

จากนั้นได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเข้ามาแสดงความคิดเห็นระบุว่า ชี้แจงคะ เป็นการไปศึกษาดูงานขอชมรม อสม.รพ.สต.กุดครอง ที่จันทบุรี ได้สนับสนุนรถตู้ตำรวจในการเดินทางค่ะ คณะได้เดินทางตั้งแต่วันที่ 4 ก.ค.2563 ไปดูงานที่จันทบุรี