เมื่อวันที่ 23 ก.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ชี้แจงถึงกรณีที่มีตรวจพบบัญชีผู้ใช้ Onlyfans ในลักษณะลามกอนาจาร โดยมีแต่งเครื่องแบบคล้ายเจ้าหน้าที่หน่วยงานรัฐ ว่า จากกรณีดังกล่าว พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้ความสำคัญกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี รวมถึงให้ความสำคัญในประเด็นดังกล่าวและได้สั่งการให้ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท) เร่งพิสูจน์ทราบ โดย พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. สั่งการไปยังผู้ที่เกี่ยวข้อง ให้เร่งทำการพิสูจน์ทราบตัวผู้ใช้บัญชี ที่กระทำลักษณะดังกล่าว ว่าเครื่องแบบที่ผู้ใช้บัญชีดังกล่าวใช้นั้น เป็นเครื่องแบบของตำรวจหรือไม่ หรือเป็นชุด Cosplay ที่ผู้ใช้บัญชีใช้แต่งเพื่อดึงดูดยอดผู้เข้าชม ในขณะนี้ได้ทราบบัญชีที่มีกระทำลักษณะดังกล่าวแล้ว แต่ยังคงอยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบตัวผู้ใช้บัญชี ว่าเป็นตำรวจหรือไม่ หากพบว่าเป็นตำรวจจะมีดำเนินการทางวินัยและทางอาญา หากไม่ได้เป็นตำรวจจะดำเนินการทางอาญา และส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

โดยการโพสต์ภาพหรือคลิปวิดิโอในลักษณะลามกอานาจาร ก็จะเข้าข่ายความผิดฐานนำเข้า ผลิต เผยแพร่สื่อลามกอนาจารฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา และความผิดฐานนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกฯ ตาม พ.ร.บ.การกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 ในส่วนการแต่งกายในเครื่องแบบนั้น หากพบว่าเป็นเครื่องแบบตำรวจ ก็เป็นความผิดฐานแต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิ์ ตามประมวลกฎหมายอาญาและ พ.ร.บ.ตำรวจ พ.ศ.2547 หรือกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องซึ่งต้องพิจารณาจากพฤติการณ์และพยานหลักฐานที่ปรากฎ

ฝากเตือนผู้ที่เป็นเจ้าของกลุ่มหรือช่อง Onlyfans ต่างๆ ว่า อย่าคำนึงถึงแต่เพียงการได้รับค่าสมาชิกเท่านั้น เพราะภาพหรือคลิปวิดิโอที่ท่านได้โพสต์ไป อาจจะมีผู้ไม่หวังดีนำมาใช้ล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัวของท่าน หรืออาจย้อนกลับมาทำร้ายท่านในภายหลังได้ และตัวท่านเองอาจถูกดำเนินคดีจากพฤติกรรมดังกล่าวได้เช่นกัน

ด้าน พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท.  กล่าวถึงกรณีนี้ ว่า บช.สอท. ทราบเรื่องแล้ว ขณะนี้กำลังพิสูจน์ทราบตัวบุคคลว่าเป็นใคร ซึ่งกรณีนี้ต้องแบ่งออกเป็นสองส่วน ในส่วนแรกคือเจ้าของแอคเคาท์ทวิตเตอร์  และส่วนที่สองบุคคลในภาพ ทั้งนี้เบื้องต้น จากการตรวจสอบพบข้อมูลว่าเจ้าของแอคเคาท์ทวิตเตอร์ ไม่ใช่ตำรวจ  ส่วนบุคคลในภาพเป็นเจ้าหน้าที่หรือไม่นั้น ขอเวลาในการตรวจสอบ แต่คาดว่าไม่น่าใช่ตำรวจ เพราะมีถ่ายภาพโชว์ท่อนล่าง เพื่อสื่อให้คนเข้าใจว่าเป็นตำรวจ