หลังจากที่ แซน-วิศาพัช มโนมัยรัตน์ ออกมาแถลงข่าวสัมภาษณ์สื่อกับ คุณแม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน ก็ทำเอาสังคมตั้งคำถามว่ามีเรื่องราวอะไรเกิดขึ้นอีก หลังจากที่ดูเหมือนคดีเงียบไป ล่าสุดรายการคนดังนั่งเคลียร์ ช่อง 8 เลยขอเชิญแซนพร้อม ทนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ (ทนายของแซน) มาร่วมพูดคุย หลังถูกอดีตทนายที่ปรึกษาของแม่ฟ้อง พร้อมเผยเคยถูกแม่เรียกเงินกว่า 179 ล้าน และจริงหรือไม่ ที่ชาวโซเชียลบอกว่าพฤติกรรมของแม่เหมือนคนหิวเงิน

ทนาย เผยว่า “เรื่องเงิน 9.2 ล้าน ที่มีข่าว ก็เป็นเงินค่าเสียชีวิตของน้องแตงโมครับ ในคดีที่ประมาท ที่คุณปอกับโรเบิร์ตเขารับสารภาพ เขาจ่ายไปแล้ว 2 ล้านแรก จ่ายไปที่คุณแม่ พร้อมกับที่ปรึกษาทางด้านกฎหมายพร้อมกันในวันนั้นที่ศาล เมื่อวันที่ 22 กันยายน คนละ 1 ล้านครับ แม่ได้เงินบางส่วน ตามที่คุณแม่แถลงได้ไม่ครบล้านครับ เป็นเรื่องข้อตกลง”

แซน เผยว่า “เรื่องของคุณแม่โดนสังคมต่อว่า ​ก็เสียใจกับคุณแม่ด้วย ที่ตอนนี้โดนสังคมรุมต่อว่าหรือเปล่าไม่ทราบ แต่ว่าคุณแม่สวยค่ะ ไม่ต้องห่วง สวยและสตรอง อย่างเรื่องคดี แซนเล่าให้คุณแม่ฟังหลายรอบ อย่างน้อยๆ มี 2 รอบ ที่เล่าลงรายละเอียดลึกถึงรายละเอียดสิ่งที่เกิดขึ้น แต่คุณแม่บอกว่าไม่มีใครเล่าให้คุณแม่ฟังเลย ที่มีข่าวว่ามีคนบอกว่าแซนต่างหากที่พูดหลุดปากไป ไปพูดให้แม่ฟังหรือเปล่า น้องโมไม่ได้ไปฉี่ที่ท้ายเรือ อันนี้คนๆ นั้นคือใคร รบกวนมาถามต่อหน้าเลย เพราะว่าไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้น แซนจะพูดได้อย่างไรคะ ส่วนค่าเสียหาย ไม่ใช่ไม่ยอมจ่ายนะคะ คือถ้าเกิดคุณแม่ขอแซนในเชิงให้ช่วยเหลือในด้านมนุษยธรรม สมเหตุสมผล โอเคค่ะ แซนยินดีที่จะคุยกับคุณแม่ แต่คุณแม่เสนอมาในเชิงธุรกิจพาณิชย์เว่อร์ แล้วแซนจะเอาที่ไหนให้คุณแม่คะ ในขณะเดียวกัน แซนไม่ได้ประมาท ซึ่งแซนมั่นใจ แซนนอนเล่นอยู่ท้ายเรือ แซนไม่ได้มีหน้าที่ดูแลใคร ถ้าพูดกันในด้านกฎหมาย ไม่ใช่ด้านมนุษยธรรมที่เป็นเพื่อนกันก็ต้องช่วยดูแลกัน ทุกคนดูแลกันในสุดความสามารถที่จะทำได้แล้ว แต่ตรงนั้นคือไม่มีใครคาดคิด เพราะฉะนั้นจะรับผิดชอบขนาดหลักที่คุณแม่เรียกเลยเหรอ แม่เรียก 179 ล้าน ที่คนชอบถามว่าคุณแม่มีพฤติกรรมที่ไม่น่าต้องการเงินเยอะแยะไหม ​อื้ม (แซนทำหน้าตาเลิ่กลั่ก หันไปมองทนาย) เนี่ยแหละค่ะ คำตอบ (หัวเราะ)”