เรามันก็สายชาบูซะด้วยสิ อดใจไม่ไหวจริง ๆ เพราะขับรถผ่านอยู่เป็นประจำ กับร้าน “SHABU KASADA” ที่ตกแต่งได้สะดุดตามาก กับบ้านหลังใหญ่แนวญี่ปุ่นอยู่ใจกลางเมือง ซอยสุขุมวิท 34 และวันนี้ก็เลยจอดรถแวะชิม
![](https://www.dailynews.co.th/wp-content/uploads/2024/02/1074404_0.jpg)
หลังจากที่เปิดประตูเข้าไปในร้าน กลิ่นหอมก็เตะจมูกทันที ก่อนจะรีบสั่งอาหารและพูดคุยกับพนักงาน และทราบว่าในช่วงปี 2021 The Raw Bar Group ได้เปิดตัวแบรนด์ Gyu Sando เป็นเมนูแซนด์วิชเนื้อวากิวแบบพรีเมียม ในรูปแบบ Delivery โดยได้รับสูตรต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่การเคี่ยวซอสที่ทำจากผลไม้ 3 ชนิด และข้าวหน้าเนื้อ Yakiniku & Sukiyaki Donburi ย่างเตาหินลาวา ปรุงด้วยซอส Homemade Sukiyaki ซึ่งคิดค้นร่วมกับเชฟญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมข้าว Koshihikari หนึ่งในพันธ์ุข้าวที่นับว่าดีที่สุด และที่สำคัญปลูกด้วยน้ำแร่ธรรมชาติในเมืองอะคิตะ ซึ่งได้รับผลตอบรับอย่างดีเยี่ยมอย่างต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้
![](https://www.dailynews.co.th/wp-content/uploads/2024/02/1074410_0.jpg)
The Raw Bar Group มีความต้องการที่จะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น และพร้อมที่จะนำเสนอแผนธุรกิจใหม่ แบรนด์ SHABU KASADA ในคอนเซปต์ Authentic Japanese Shabu-Shabu and Kansai Style Sukiyaki ชาบูชาบู และสุกี้ยากี้ สไตล์ คันไซ สาขาแรก โดยตกแต่งสไตล์ Modern Japanese เน้นความเรียบง่ายในบ้านสวนร่มรื่น และมีที่จอดรถในบริเวณใกล้เคียงได้มากถึง 30 คัน
![](https://www.dailynews.co.th/wp-content/uploads/2024/02/1074445_0.jpg)
ซึ่งทางร้านมีโต๊ะหลายแบบมาก ทั้งสำหรับรับประทานเดี่ยว หรือเป็นเคาน์เตอร์ที่มีเตาร้อนพร้อมหม้อส่วนตัว นอกจากนี้ ยังมีโต๊ะสำหรับ 4-6 ท่าน รวมถึงห้อง Private บนชั้น 2 ของร้าน สำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม
![](https://www.dailynews.co.th/wp-content/uploads/2024/02/1074412_0.jpg)
“SHABU KASADA” พร้อมนำเสนอประสบการณ์ใหม่ในเซต Shabu Shabu ด้วยน้ำซุป Wagyu Beef Broth and Chicken Soup เป็นซุปเนื้อวากิวสีทอง และซุปไก่ ที่นำเนื้อติดกระดูกและผักเคี่ยวด้วยไฟอ่อนเป็นเวลา 3 วัน โดยต้องค่อย ๆ เติมส่วนผสม จนได้น้ำซุปที่หอม เข้มข้น กลมกล่อม และน้ำซุปชาบูแบบฉบับคลาสสิก คือ Kombu ซุปใสสาหร่ายคอมบุ พร้อมสูตรลับ Signature Sukiyaki Kansai Style เคี่ยวด้วยซอยโชยุพิเศษหมัก 5 ปี ซึ่งหาได้ยากมากจนเป็นที่ติดใจ
![](https://www.dailynews.co.th/wp-content/uploads/2024/02/1074413_0.jpg)
สำหรับน้ำจิ้มต้นฉบับที่ขาดไม่ได้ คือซอสงาญี่ปุ่น ที่ทางร้านคั่วจนหอม หลังจากที่ลิ้มลอง บอกตามตรงรสชาติเข้มข้นและกลมกล่อมมาก นอกจากนี้ ยังมีซอสพอนสึหวานเปรี้ยว จิ้มคู่กับเนื้อ หรือเซตอาหารทะเลก็คือฟินสุด ๆ
![](https://www.dailynews.co.th/wp-content/uploads/2024/02/1074456_0.jpg)
จะไม่พูดถึงวัตถุดิบก็คงไม่ได้จริง ๆ เพราะที่ร้านนี้ มีทั้ง เนื้อวากิว Australian, Akita A5, KOBE, ลิ้นวัว และเนื้อหมูอารมณ์ดี Kurobuta Free Range Pork แต่ละจานที่เสิร์ฟมา ลายเนื้อสวยมาก นุ่มละลายในปากสุด ๆ
![](https://www.dailynews.co.th/wp-content/uploads/2024/02/1074462_0.jpg)
นอกจากนี้ยังมีเมนู ala carte ไฮไลต์อีกมากมาย อาทิ Wagyu Sando, Yukke, Hamachi Truffle Ponzu, Braised Awabi Abalone ซอสตับเป๋าฮื้อ, BeJin Tomatoes Salad, Wagyu Yakisuki และ Udon Crème Mentaiko ฯลฯ
![](https://www.dailynews.co.th/wp-content/uploads/2024/02/1074400_0.jpg)
พิกัด
ตั้งอยู่ที่ 74 ซอยสุขุมวิท 34 เชื่อมต่อสุขุมวิท 26 (ซอยท่านหญิงพวงรัตน์ประไพ)
เปิดบริการ 10.00-21.00 น. มีที่จอดรถ
Map : https://goo.gl/maps/UwSQZyDU1oBZseM89
—————————-
หญิงอุ้ม