เมื่อวันที่ 2 ก.พ. พ.ต.ต.สมโภชน์ บุญชะยา สว.ส.ทล.5 กก.3 บก.ทล. พร้อม ร.ต.ต.พาณิช บุญอากาศ รอง สว.(ป), ร.ต.ท.ประจวบ ลำน้อย รอง สว.(ป) กก.2 ปพ. ปฏิบัติราชการ ตำรวจทางหลวงสระแก้ว ส.ทล.5 กก.3บก.ทล. กองบัญชาการสอบสวนกลาง ร่วมกันจับกุมตัว นายภูวนารถ หรือภู อายุ 29 ปี ชาว จ.สระแก้ว ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดระนอง ที่ จ.13/2567 ลงวันที่ 29 ม.ค. 67 ซึ่งต้องหาว่า กระทำความผิดฐาน “เป็นผู้สนับสนุน ช่วยเหลือ หรือให้ความสะดวกในการที่ผู้อื่นกระทำความผิดก่อนหรือขณะกระทำความผิดฐานฉ้อโกง โดยแสดงตนเป็นคนอื่น และโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น” โดยสามารถจับกุมได้ขณะเลี้ยงควายอยู่บริเวณถนนไม่มีชื่อ หมู่บ้านแห่งหนึ่ง หมู่ 3 ต.เขาสามสิบ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว

ทั้งนี้ ชุดจับกุมได้รับแจ้งแหล่งกบดานจากสายลับว่า นายภูวนารถ ผู้ต้องหารายนี้ เป็นเจ้าของบัญชีม้าแถว 2 ของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ปปง. โทรฯหลอกลวงผู้เสียหายในพื้นที่ ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง จนหลงเชื่อและโอนเงินให้รวม 1.7 ล้านบาท จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมได้สนธิกำลังร่วมกับตำรวจ สภ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว เพื่อเดินทางไปตรวจสอบบริเวณบ้านหลังดังกล่าว เมื่อเดินทางไปก่อนถึงบ้านหลังดังกล่าว ได้พบชายมีลักษณะคล้ายคลึงกันกับบุคคลตามหมายจับ จึงได้แสดงหมายจับให้ นายภูวนารถ พร้อมทั้งแจ้งข้อหาแจ้งสิทธิให้ผู้ถูกจับทราบก่อนเข้าจับกุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบถาม นายภูวนารถ ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ช่วงประมาณเดือน พ.ย. 66 ได้มีกลุ่มบุคคลเดินทางเข้ามาในหมู่บ้าน แล้วให้นำบัตรประชาชนมาให้ แล้วจะให้เงิน นายภูวนารถ จึงได้นำบัตรประชาชนไปให้กลุ่มบุคคลดังกล่าว แล้วให้กลุ่มบุคคลดังกล่าวสแกนใบหน้า แล้วได้ค่าตอบแทนเป็นเงิน จำนวน 1,000 บาท ต่อมา เวลาผ่านไปประมาณหนึ่งเดือน ได้มีหมายเรียกมาที่บ้าน แต่นายภูวนารถ ก็ไม่ได้สนใจ จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมตำรวจทางหลวงสระแก้วเข้าจับกุมตัว ซึ่งภายหลังนำตัวไปทำบันทึกจับกุมที่ สภ.เขาฉกรรจ์ แล้ว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะนำตัวผู้ต้องหารายนี้ให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ปากจั่น จ.ระนอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.