พอช หรือ ป๊อด! ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ อดีตกองหน้าลิเวอร์พูล, เชลซี และแมนฯ ซิตี สวมบทกูรูวิจารณ์ เมาริซิโอ โปเชตติโน กุนซือทีมเชลซีว่าตัดสินใจผิดพลาดเรื่องแทคติกจึงโดนแมนฯ ซิตี ตีเสมอ 1-1 ทั้งที่มีลุ้นถึงชนะ ในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา
แมนฯ ซิตี ครองบอลมากกว่าก็จริง แต่เข้าทางทีมเยือนที่รอสวนเล่นเกมโต้กลับ กระทั่งเหลือ 20 นาทีท้ายที่เทรเวอร์ ชาโลบาห์ ถูกส่งมาเล่นเกมรับแทนตัวรุก โคล พาลเมอร์ ก่อนหน้านั้นก็ถอด ราฮีม สเตอร์ลิง แล้วให้ คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู ลงมา และก่อนโดนตีเสมอไม่นานก็เปลี่ยนมิดฟิลด์ เซซาเร คาซาเด มาแทนกองหน้า นิโคลัส แจ็คสัน
สเตอร์ริดจ์ เชื่อว่าเชลซีควรใช้แทคติกรอโต้กลับตามเดิม ไม่ใช่เปลี่ยนตัวรับมาอุดอย่างเดียวว่า “ทุกอย่างกำลังดี จังหวะสวนกลับ สิ่งต่างๆ กำลังดี พวกเขาสามารถมีโอกาสมากขึ้น แล้วจากนั้นก็เปลี่ยนเป็นหลังห้า เชลซี อันตรายมากด้วยแจ็คสัน แล้ว 2 ตัวอันตราย (สเตอร์ลิง และ พาลเมอร์) กลับโดนเปลี่ยนออก”
ด้าน พอช แก้ตัวปกป้องการตัดสินใจของตนว่าเปลี่ยนกองหลังไปเพิ่มเพราะไม่อยากให้คู่แข่งมีพื้นที่มากไป ครึ่งหลังโดนบีบให้ตั้งรับลึก ตนมีความสุขมากกับผลเสมอ



