เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ที่สถานีตำรวจนครบาลเตาปูน พ.ต.อ.ดุสิต พรหมสิน ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา เดินทางพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลเตาปูน เพื่อให้ปากคำในฐานะพยานคดีเว็บพนันออนไลน์ ที่เชื่อมโยงกับเครือข่ายเว็บพนัน BNK Master ที่ก่อนหน้านี้มีการออกหมายจับตำรวจ 3 นาย และพลเรือน 1 คน พร้อมออกหมายเรียก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ที่มีหลักฐานว่าเข้าไปพัวพันกับคดีดังกล่าวด้วย

สำหรับเว็บไซต์พนันออนไลน์ BNK Master ตำรวจสืบสวนพบเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกับบัญชีม้าที่ พ.ต.ท.คริษฐ์ ที่ถืออยู่ประมาณ 15 ล้านบาท โดยมีรายงานว่า พ.ต.ท.คริษฐ์ จะเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.เตาปูน ช่วงสายวันนี้

ต่อมาเวลาประมาณ 10.40 น. นายณัฐวิชช์ เนติจารุโรจน์ ทนายความ เดินทางมายื่นเอกสารทวงถามพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน เนื่องจากตนและพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ มีความเห็นร่วมกันว่า คดีพนันออนไลน์ที่ยังค้างอยู่ สน.เตาปูน พนักงานสอบสวนไม่มีอำนาจที่จะทำคดีควรรวบรวมสำนวนส่งให้เป็นหน้าที่ ป.ป.ช. ดำเนินคดีต่อเนื่องจากเป็นคดีที่เกี่ยวเนื่องกับเจ้าหน้าที่ของรัฐ รวมถึงก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ในฐานะพนักงานสอบสวนทั่วราชอาณาจักรได้ คดีที่เกี่ยวกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐที่เกี่ยวพันกันทุกคดีให้รวบรวมส่ง ป.ป.ช. แต่ที่ผ่านมาพบว่ายังคงมีการสื่อสารผ่านสังคมว่ามีการออกหมายเรียก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ให้รับทราบข้อกล่าวหาอยู่ ทั้งที่ผ่านมา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยืนยันว่าไม่เคยได้รับหมายเรียกมาก่อน ซึ่งมองว่าการสื่อสารเรื่องออกหมายเรียกครั้งที่สอง อาจเป็นเพราะต้องการให้เข้าเงื่อนไขการออกหมายจับ วันนี้จึงเดินทางมาพูดคุยกับ พ.ต.อ.สุรเดช ฉัตรไทย ผกก.สน.เตาปูน เพื่อให้คณะพนักงานสอบสวนที่ดำเนินการเรื่องนี้อยู่ยุติการสอบสวนและรวบรวมสำนวนส่ง ป.ป.ช.ตามที่ควรจะเป็น

ด่วน! ส่งหมายเรียกคดีฟอกเงิน ‘บิ๊กโจ๊ก’ รอบ 2 พบเบนซ์หรู ‘รอง ผบ.ตร.’ ซิ่งออกบ้านก่อนไปถึง

นายณัฐวิชช์ ยังบอกอีกว่า นอกจากนั้นช่วงบ่ายวันนี้ ตนจะเดินทางไปที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบเพื่อยื่นฟ้องพนักงานสอบสวนทั้งชุด

ส่วนกรณีที่เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ที่ผ่านมา ชุดสืบของสงขลาได้มีการแจ้งความร้องทุกข์ในคดีเดียวกัน โดยพบว่ามีเจ้าหน้าที่รัฐกระทำผิด ซึ่งเป็นความผิดเดียวกับสำนวนที่อยู่ใน ป.ป.ช. เป็นเส้นเงินเดียวกัน พอแจ้งความแล้ว พ.ต.ท.คริษฐ์ ปริยะเกตุ ก็ปรากฏตัวต่อพนักงานสอบสวน แต่ยังไม่มีการดำเนินการแต่อย่างใด แต่เมื่อเป็นการกระทำผิดของเจ้าหน้าที่รัฐ ก็ต้องรวบรวมสำนวนส่งไปยัง ป.ป.ช. ผู้ถูกกล่าวหาจะได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเพื่อพิสูจน์ตัวเอง

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงหมายเรียกครั้งที่ 2 ของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ที่ครบกำหนดให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาในวันพรุ่งนี้ 26 มี.ค. นายณัฐวิชช์ บอกว่า ท่านเห็นเหรอว่าเป็นหมายอะไร ท่านเห็นรึเปล่า ผมก็ยังไม่เห็น บิ๊กโจ๊ก ก็ยังไม่ได้รับอะไร หมายอะไร แล้วจะไปทำไม ในเมื่อ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ก็แจ้งมาว่ายังไม่ได้รับอะไรเลย คำว่าไม่ได้รับอะไรเลยก็ต้องแปลว่าเป็นเรื่องอะไร

เมื่อถามต่อว่าเป็นการเล่นแง่ทางกฎหมายหรือไม่ นายณัฐวิชช์ ตอบว่า ไม่ได้เป็นการเล่นแง่ เพราะตาม ป.วิอาญา การส่งหมายต้องส่งให้ตัวผู้ที่ถูกออกหมาย แต่ตอนนี้ยังไม่มีการได้รับหมาย

เมื่อถามอีกว่า กังวลหรือไม่ว่าจะนำไปสู่การออกหมายจับหากไม่ไปตามหมายเรียกครั้งที่ 2 ทนายณัฐวิชช์ ระบุว่า “ไม่กังวล ยืนยันว่าไม่กังวล”