“ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย เตรียมแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม C นัดที่ 4 พบ “โสมขาว” เกาหลีใต้ วันที่ 26 มี.ค. 67 ที่ราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดช่อง 32 และ ยูทูบ-เฟซบุ๊ก ช้างศึก

ผลงานจากเกมที่ 3 ทีมชาติไทยบุกเสมอ เกาหลีใต้ ที่โซล เวิลด์คัพ สเตเดี้ยม 1-1 ซนเฮืองมิน ดาวเตะสเปอร์ ยิงให้โสมขาว นำก่อน จากนั้น ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ที่ลงเป็นตัวสำรอง ซัดตีเสมอนาทีที่ 62 ทำให้สถานการณ์คะแนนกลุ่มนี้ เกาหลีใต้ จ่าฝูง 7 แต้ม ตามด้วย ไทย กับ จีน 4 แต้ม แต่ไทยอยู่ที่ 2 เนื่องจากผลต่างประตูได้เสียดีกว่า (ไทย +1, จีน -2) ส่วน สิงคโปร์ มี 1 แต้ม รอบนี้คัด 2 ทีม เข้ารอบทันที ส่วนอีกคู่ที่เตะวันเดียวกัน จีน พบ สิงคโปร์ เตะเวลาไทย 19.00 น.

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 มี.ค. 67 ได้จัดแถลงข่าวก่อนเกมอย่างเป็นทางการ รวมถึงทั้ง 2 ทีม ยังได้มาลงฝึกซ้อมที่ราชมังคลากีฬาสถาน โดย ฮวางซุนฮง โค้ชขัดตาทัพของทีมชาติเกาหลีใต้ กล่าวว่า รู้ดีว่า 2 ทีมเล่นอย่างไร รู้วิธีการเล่น ซึ่งมีความคาดหวังสูงว่า เกาหลีใต้ต้องชนะเท่านั้น เกมแรกไม่ง่าย และเชื่อว่าพรุ่งนี้ก็จะไม่ง่ายเช่นกัน คิดว่าแทคติกโดยรวมไม่เปลี่ยน แต่อาจเปลี่ยนรายละเอียดบ้าง ส่วนคำถามว่า ผู้เล่นส่วนใหญ่ ไม่มีประสบการณ์ที่ราชมังคลากีฬาสถานนั้น ก็ไม่ใช่ง่ายอยู่แล้ว การเล่นต่อหน้าแฟนบอลไทยเต็มสนาม และอากาศร้อน แต่ก็เชื่อในประสบการณ์ว่าจะผ่านสถานการณ์นี้ไปได้

อีแจซอง นักเตะโสมขาว กล่าวว่า จากสถานการณ์ทีมที่ไม่ดีนัก จะต้องกระตุ้นให้นักเตะตั้งหน้าตั้งตาตั้งใจทำต่อไป เพื่อผ่านสถานการณ์นี้ และทำตามที่โค้ชสอน