เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 มี.ค. ที่ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท., พล.ต.ต.นิพล บุญเกิด ผบก.สอท.2, พล.ต.ต.จิตติพนธ์ ผลพฤกษา ผบก.สอท.4 และ พล.ต.ต.ชูศักดิ์ ขนาดนิด ผบก.ตอท. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงผลทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ Slotpgthai.net และ uwin9.com พบเครือข่ายเกี่ยวข้องรวม 25 เว็บไซต์ มีสมาชิกผู้เล่นกว่า 200,000 คน ยอดเงินหมุนเวียนเดือนละกว่า 500 ล้านบาท โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ทั้งสิ้น 7 ราย และได้เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย 2 จุดในกทม.และ จ.สมุทรสาคร สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน คือ เจ้าของเว็บไซต์ และผู้ดูแลการเงิน พร้อมของกลางเป็นตุ๊กตา Bearbrick 171 ตัว, นาฬิกาหรู 2 เรือน, รถยนต์ Mercedes Benz e350e 1 คัน, โฉนดที่ดิน, อุปกรณ์คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ, สมุดบัญชีธนาคารและบัตรเอทีเอ็ม รวมมูลค่าของกลางที่ตรวจยึดได้กว่า 18 ล้านบาท โดยดำเนินคดีในความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันทางอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต และสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน”

สืบเนื่องจากผู้เสียหายไรเดอร์เข้าร้องขอความช่วยเหลือกับเพจสายไหมต้องรอด หลังถูกกลุ่มบุคคลอ้างตัวเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ บุกเข้าไปที่ห้องพัก และอุ้มพาตัวไปทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ ตำรวจไซเบอร์จึงได้สืบสวนตามเบาะแสของผู้เสียหายและขยายผลการจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ยังเหลือผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับอีก 5 คน เป็นกลุ่มบัญชีม้าที่ตำรวจกำลังติดตามจับกุม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาดังกล่าวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.