เมื่อวันที่ 30 มี.ค. ที่โรงแรมแคป ดารา รีสอร์ท พัทยา จ.ชลบุรี  นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมสัมมนา สส. พรรคประชาธิปัตย์ ว่า การสัมมนาในวันนี้ (30 มี.ค.) นอกจากจะมาคุยเรื่องอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 แล้ว ก็ต้องการให้คณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) และ สส. มาพักผ่อนและรับประทานอาหารร่วมกันเหมือนคนในครอบครัว เพราะต่างคนต่างแยกกันทำงาน ถึงเวลาวันหนึ่งที่ว่าง ก็มารับประทานอาหาร และพูดคุยปัญหากัน แต่ความขัดแย้งภายในพรรคไม่มีอะไรทั้งสิ้น ซึ่งตนมั่นใจว่าไม่มีปัญหาแล้ว

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวอีกว่า ส่วนการเพิ่มสมาชิกเข้าพรรค กำลังดำเนินการอยู่ โดยการให้สมัครเป็นสมาชิกทางออนไลน์ ซึ่งภายในปีนี้น่าจะบรรลุเป้าหมาย อีกส่วนหนึ่งที่กำลังจะเกิดคือตนกำลังประสานงานกับคนใหม่ๆ และคนที่เป็นสมาชิกเดิมให้กลับมาช่วยพรรค ส่วนจะมีใครกลับมาบ้างนั้น ขอรอให้ถึงเวลาก่อน ถ้าบอกตอนนี้ก็ไม่ตื่นเต้นอะไร

“ยืนยันว่าส่วนหนึ่งเป็นเลือดไหลกลับเข้ามาพรรค เพราะเลือดเก่าอีกส่วนหนึ่งเขาก็ไปมีสถานะที่พรรคการเมืองอื่นแล้ว อีกส่วนก็ประกาศหยุดเล่นการเมืองแล้ว อย่างไรก็ตาม การเข้ามาเป็นสมาชิกพรรคการเมือง ต้องเป็นทั้งอุดมการณ์และความศรัทธา ไม่มีใครบังคับกันได้ คนที่เขาจะกลับมา ซึ่งคิดว่าพรรคประชาธิปัตย์มีการเปลี่ยนแปลงแล้ว ก็กลับมาช่วยกัน” นายเฉลิมชัย กล่าว  

นายเฉลิมชัย ยังกล่าวถึงกิจกรรมของพรรคประชาธิปัตย์หลังปิดสมัยประชุมรัฐสภา ว่า ในช่วงปิดสมัยประชุม จะมีกิจกรรมฝ่ายค้านสัญจร ซึ่งเราจะต้องหารือและกำหนดพื้นที่ร่วมกันกับพรรคร่วมฝ่ายค้านว่าจะลงพื้นที่ภาคใดบ้าง โดยอาจเป็นภาคละ 1 จังหวัด อย่างไรก็ตาม สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ หลังเสร็จสิ้นการประชุมใหญ่สามัญประจำปีในเดือน เม.ย. นี้แล้ว เราจะมีโครงการผู้บริหารพรรคพบสาขาพรรค สมาชิกพรรค และประชาชน โดยมอบหมายให้รองหัวหน้าพรรคภาคต่างๆ ประสานเลขาธิการพรรคเพื่อลงพื้นที่