ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 เม.ย. เวลา 14.30 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมายังห้องประชุม 108 ตึกสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ทำเนียบรัฐบาล เพื่อเป็นประธานการประชุมแก้ปัญหาที่ดินทำกินของประชาชนบนเกาะหลีเป๊ะ และปัญหาความเดือดร้อนของกลุ่มขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรม (พีมูฟ) ซึ่งเปลี่ยนสถานที่ประชุมจากเดิมใช้อาคารสำนักงาน ก.พ.เดิม ถนนพิษณุโลก ฝั่งตรงข้ามทำเนียบรัฐบาล โดยไม่มีการแจ้งให้สื่อมวลทราบล่วงหน้าแต่อย่างใด

กระทั่งเวลา 15.53 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ได้เดินออกจากห้องประชุมอย่างเร่งรีบ ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมดังกล่าว โดยผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่พนักงานสอบสวนชุดทำคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์ “BNK Master” ออกหมายเรียก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เป็นครั้งสุดท้าย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ขอไม่ตอบ ให้ทนายความเป็นคนตอบ ตนขอมาทำงานก่อน  เมื่อถามว่าแต่ถ้ายังไม่รับหมายเรียกครั้งนี้ อาจนำไปสู่การออกหมายจับได้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ให้ทนายความตอบ เมื่อถามย้ำว่ารู้แล้วหรือไม่ว่าตัวเองถูกออกหมายเรียกครั้งสุดท้าย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ไม่ตอบคำถาม

ต่อข้อถามว่าจะเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาหรือไม่ และกังวลอะไรหรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า “ไม่ตอบ ขอตอบเรื่องงาน ขอไปทำงานก่อน ก็ให้ทำงานก่อนสิ”  เมื่อถามว่ากังวลต่อกรณีที่จะมีการออกหมายจับหรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ไม่ตอบคำถาม แล้วรีบขึ้นรถตู้ส่วนตัวเดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาลในทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ไม่ปรากฏว่ามีพนักงานสอบสวนชุดทำคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์ “BNK Master” นำหมายเรียกครั้งที่ 3 มาส่งถึงพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ที่ตึก สปน.

ด้านนายจำนงค์ หนูพันธ์ แกนนำกลุ่มพีมูฟ กล่าวภายหลังการประชุมร่วมกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ เพื่อแก้ปัญหา่ข้อพิพาทในที่ดินทำกินของประชาชนบนเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ว่า  ที่ประชุมได้หารือถึงการแก้ปัญหาข้อพิพาทที่ยังไม่ได้การแก้ไข โดยพล.ต.อ.สุรเชษฐ์และคณะเตรียมจะลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าการทำงานเรื่องดังกล่าวในเร็วๆนี้ และได้นัดประชุมครั้งต่อไปในวันที่ 22 เม.ย.นี้

เมื่อถามว่าพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ได้ระบุถึงข่าวการถูกออกหมายเรียกหรือไม่ นายจำนง กล่าวว่า ในระหว่างการประชุมพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ไม่ได้แสดงท่าทีเคร่งเครียดหรือพูดถึงเรื่องคดีความ