รายการโหนกระแสวันนี้ พูดคุยกรณีดราม่า แม่ค้าปูดอง-อ่องมันปู ติดป้ายทวงหนี้ “จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม” ตลกดัง หลังทำของให้ตลกรายนี้ไปขาย แต่กลับไม่เคยได้เงิน ติดตามทวงเท่าไหร่ก็ไม่เคยได้ จนต้องไปติดป้ายทวงเงินกลางห้างดัง แต่ทางฝ่ายตลกดังกลับไปแจ้งความกลับเจ้าหนี้

ในรายการ จั๊กกะบุ๋มพยายามเล่าย้อนเหตุการณ์ความเดือดร้อนของตัวเอง ที่ถูกโกงธุรกิจจนสิ้นเนื้อประดาตัว ต้องขายของหาเงินมาใช้หนี้ เป็นหนี้เป็นสินท่วมตัว โดยสิ่งที่ทำให้หลายคนช็อกคือตอนที่จั๊กกะบุ๋มบอกในรายการว่า ความเดือดร้อนคือต้องส่งหนี้รายวันถึงวันละ 4 หมื่นบาท

จั๊กกะบุ๋มพูดมาถึงช่วงท้ายรายการ แม่ปูนาถึงกับอดรนทนไม่ไหว ปล่อยโฮกลางรายการด้วยความอัดอั้น กุมศีรษะ แล้วพนมมือไหว้จั๊กกะบุ๋ม ขอร้องให้คืนเงินค่าสินค้ามาเถอะ เพราะทุกข์ทรมาน มีคนที่บ้าน 4 ชีวิตรอเงินก้อนนี้ไปต่อชีวิต เป็นภาพที่น่าสงสารจับใจ

ช่วงท้ายรายการแม่ปูนายืนกรานว่า จะไม่รับเงินบริจาคจากใครทั้งสิ้น ใครที่อยากจะสนับสนุนแม่ปูนา สามารถไปดูในเพจ “ปูนาฟ้าใส พระรามสอง” อุดหนุนอ่องมันปู ปูนาดอง ของแม่ได้เลย

ขณะเดียวกัน มีสปอนเซอร์ อย่าง M150 มอบทุนสำหรับทำสินค้า 5 หมื่นบาท วู้ดดี้ กัน จอมพลัง หมอปลา กิ๊กห้างทองนับเงิน เบ๊น อาปาเช่ จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม ทนายไพศาล เอกบางแสน และเพื่อนๆ กลุ่มพวกกันมอบให้ 3 หมื่นบาท เอาไปซื้อบรรจุภัณฑ์ในการขายของ

คุณพงษ์พิพัฒน์ 1 หมื่นบาท, คุณวินันดาสินี 2 หมื่นบาท และมีผู้ใหญ่ใจดี ไม่ประสงค์ออกนามมอบให้ไปทำทุนอีก 3 แสนบาท