เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.ท.นิรันดร์ ถูกแผน รอง ผกก.สส.สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมชุดสืบสวน เดินทางไปรับตัว นายราวี สุดชนะ อายุ 35 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงเชียงใหม่ ที่ จ.385/2564 ในความผิดข้อหานำเข้าข้อมูลเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์โดยประชาชนทั่วไปไม่สามารถเข้าถึง, ฉ้อโกง จาก สภ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เดินทางมายัง สภ.แม่ปิง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

โร่ร้องทนายดังให้ช่วย! อ้างถูก’พระเอกเอ็มวี’ตุ๋นออนไลน์

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายหลายรายได้เข้าแจ้งความว่า เฟซบุ๊กของนายราวีนั้นเปิดขายปลาสลิดผ่านทางออนไลน์ แต่หลังจากเหยื่อหลงเชื่อตกลงซื้อโอนเงินให้กลับถูกบล็อกเฟซบุ๊ก บล็อกไลน์ เสียเงินฟรี โดยมีผู้เสียหายหลายราย เข้าแจ้งความที่ สภ.แม่ปิง เจ้าหน้าที่จึงสืบสวนสอบสวนรวบรวมหลักฐานขอออกหมายจับ ก่อนที่จะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำปลายมาศ จับกุมตัวและส่งตัวมาดำเนินคดี

จากการสอบสวนนายราวี ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุมาจากก่อนหน้านี้ตกงาน และติดการพนันออนไลน์ จึงได้หันมาค้าขายปลาสลิดออนไลน์ ช่วงแรกก็มีส่งให้กับลูกค้า แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้ส่งของให้กับลูกค้า เพราะเอาเงินที่ได้ไปเล่นการพนันออนไลน์เสียหมด ก็อยากขอโทษผู้เสียหายทุกคนที่ได้ก่อเหตุไป

สำหรับนายราวี ผู้ต้องหารายนี้ เคยเป็นนายแบบโฆษณาเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อหนึ่ง และเคยเป็นพระเอก MV เพลงลูกทุ่งอีสานเพลงหนึ่ง ก่อนหน้านี้ก็เคยถูกจับกุมในคดีเดียวกันที่ สภ.ประโคนชัย จากนั้นก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดเฟซบุ๊กไว้ตรวจสอบ กระทั่งต่อมาได้ซื้อโทรศัพท์ใหม่ และเปิดเฟซบุ๊กหลอกเหยื่ออีกครั้ง จนมีผู้เสียหายหลงเชื่อจำนวนมาก