สำนักข่าวซินหัวรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 20 เม.ย. ว่า ชาจีหมิงเคยได้รับการจัดให้เป็นชาบรรณาการ มาตั้งแต่รัชศกเฉียนหลงที่ 16 สมัยจักรพรรดิเฉียนหลง (พ.ศ. 2279-2339) แห่งราชวงศ์ชิง ซึ่งหมายถึงชาซึ่งถูกจัดส่งให้สำหรับสมาชิกราชวงศ์ในวังหลวงเท่านั้น เทคนิคการทำชาบรรณาการจีหมิงแบบดั้งเดิม ยังได้รับการเลือกให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของฉงชิ่ง เมื่อเดือน มิ.ย. 2559


เมื่อปี 2563 บริษัทผู้ผลิตชาแห่งนี้ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ซึ่งส่วนมากเป็นชาจีหมิง โดยสายการผลิตชาอัตโนมัติเพิ่มขึ้นจาก 1 สายเป็น 4 สาย และกำลังการใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเป็น 1,200 กิโลวัตต์


บริษัทสเตต กริด ฉงชิ่ง อิเล็กทริก พาวเวอร์ สาขาเฉิงโข่ว จึงสนับสนุนการผลิต ด้วยการติดตั้งสายไฟฟ้าแรงดันสูง 10 กิโลโวลต์ ยาว 3 กิโลเมตร และขั้วต่อวงจรไฟฟ้าแรงสูง 2 ชุด และเชื่อมต่อสาย 10 กิโลโวลต์ จำนวน 3 สาย เมื่อเดือน ส.ค. 2563 เพื่ออำนวยความสะดวกในการบำรุงรักษา และปรับปรุงเสถียรภาพไฟฟ้า.

ข้อมูล-ภาพ : XINHUA


(เรียบเรียงโดย Gu Shanshan, Xinhua Silk Road, https://en.imsilkroad.com/p/339703.html)