เมื่อวันที่ 21 เม.ย.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเวลา 20.00 น. วันที่20 เม.ย.67 ที่ผ่านมา กู้ภัยสว่างสรรเพชรเพชรบุรี และกู้ภัยแก่งกระจาน ไปตรวจสอบอุบัติเหตุรถเก๋งชนต้นไม้ บริเวณ หลักกิโลเมตรที่ 47+100 แยกหนองหงส์ มุ่งหน้าทางไป บ้านวังจันทร์ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี พบรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ ป้ายทะเบียน กข 2828 เพชรบุรี ในสภาพเสียหลักไปชนต้นไม้ใหญ่ข้างทางจนต้นไม้ใหญ่จนหักโค่นรถพังเสียหายหนักทั้งคัน ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ พระสมุห์อาทิตย์ (หลวงพ่ออาทิตย์) สุเมธโส เจ้าอาวาสวัดเขากลิ้ง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนอีกรายเป็นคนขับรถวัดให้หลวงพ่อ คือนายสมศักดิ์ อนันตศิลป์ อายุ 50 ปี มีบาดแผลที่ศรีษะเจ็บแน่นหน้าออก รถกู้ชีพ รพ.แก่งกระจาน เร่งให้การช่วยเหลือ ก่อนนำตัวหลวงพ่อและคนขับรถส่งไปรักษาต่อที่ รพ.พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี โดยเจ้าอาวาสวัดเขากลิ้งอาการสาหัส


กระทั่งเวลา 15.00 น. วันนี้( 21 เม.ย.67) ได้รับแจ้งจาก รพ.พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี ว่า พระสมุห์อาทิตย์ (หลวงพ่ออาทิตย์)สุเมธโส เจ้าอาวาสวัดเขากลิ้ง มรณภาพในเวลาต่อมาอย่างสงบ ก่อนมูลนิธิสว่างสรรเพชรได้นำสรีระของหลวงพ่อมาเตรียมประกอบพิธีตามศาสนาที่มณฑป วัดเขากลิ้ง โดยมี คณะสงฆ์ ศิษยานุศิษย์ เเละพุทธศาสนิกชนชาวบ้านที่นับถือหลวงพ่อแห่มาร่วมอาลัยที่วัดเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้กำหนดการสรงน้ำศพ พระสมุห์อาทิตย์ สุเมธโส อายุ 55 พรรษา อดีตเจ้าอาวาสวัดเขากลิ้ง กำหนดวันจันทร์ที่ 22 เม.ย.67 เวลา13.00 น. ทางวัดจะสวดพระอภิธรรม เบื้องต้นประมาณ 30 วัน ทั้งนี้ พระสมุห์อาทิตย์ สุเมธโส อดีตเจ้าอาวาสวัดเขากลิ้ง ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดเขากลิ้งเมื่อวันที่ 11 เม.ย.66ที่ผ่านมา ตลอดระยะเวลาได้พัฒนาวัดให้เจริญ ทำนุบำรุงพุทธศาสนาจนมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย และชาวบ้านให้ความเครารพศัทธาเป็นอย่างมาก.