เมื่อวันที่ 24 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภาค 1 สืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี และสืบสวน สภ.บางบัวทอง ร่วมกันควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยคือ นาย บ. เป็นชายไทยอายุ 34 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถให้ผู้ต้องหาชายชาวญี่ปุ่น 2 คน ไปก่อเหตุฆ่าชายชาวญี่ปุ่นด้วยกัย ก่อนหั่นศพเป็นชิ้นๆ ที่บริเวณโกดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.บางบัวทอง และนำชิ้นส่วนยัดใส่ถุงดำ นำไปแยกทิ้งตามจุดต่างๆ พร้อมรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุทั้งหมด 3 คัน โดยหลักฐานทั้งหมดได้นำส่งตรวจที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนาย บ. ไปค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยนาย บ. รับสารภาพว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นในการฆ่า เป็นแค่คนขับรถ ขับพาชายชาวญี่ปุ่นไปที่โกดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.บางบัวทอง จากนั้นชายที่นั่งด้านหลัง 2 คน ได้ไล่ลงจากรถ จึงเดินไปสูบบุหรี่แล้วได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จากนั้นชายทั้ง 2 คน ได้ใช้ให้ตนขับรถนำศพไปทิ้งตามจุดต่างๆ ด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวชายชาวญี่ปุ่นทั้ง 2 คน โดยประสานเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจตรวจคนเข้าเมือง เร่งตรวจหาข้อมูลคนร้ายว่ายังอยู่ในประเทศไทย หรือหลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว