จากกรณี เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บวัตถุดิบผลิตที่นอนยางพาราวอด 2 โกดัง อยู่ระหว่างควบคุมเพลิง จุดเกิดเหตุเป็นโกดัง ตั้งอยู่ในพื้นหมู่ 4 ตำบลโคกช้าง อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ต้องระดมรถน้ำดับเพลิงหลายพื้นที่กว่า 20 คัน เข้าดับเพลิง ซึ่งเพลิงลุกโหมอย่างรุนแรง มีกลุ่มควันสีดำและแสงเพลิงพวยพุ่งสู่ท้องฟ้าเป็นจำนวนมาก รถดับเพลิงพยายามฉีดสกัดกั้นเพลิง เพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังโกดัง อาคารบ้านเรือนที่อยู่ใกล้กันนั้น

ช็อกสูญ40ล้าน! เซ่นเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บวัตถุดิบผลิตที่นอนยางพารา

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 30 เม.ย. 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น. นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผวจ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมเจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาพระนครศรีอยุธยา ร่วมลงพื้นที่จุดเกิดเหตุโกดังเก็บวัตถุดิบผลิตที่นอนยางพารา เพื่ออำนวยการดับเพลิง ล่าสุด สามารถควบคุมเพลิงไว้ในวงจำกัด เหลือเพียงกลุ่มควันสีขาว หลังเวลาผ่านไปยาวนานกว่า 5 ชั่วโมง

ด้าน นายนิวัฒน์ ผวจ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บวัตถุผลิตยางพารา ช่วงเวลาประมาณ 11.30 น. จึงได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและจังหวัดปทุมธานี และหน่วยบรรเทาสาธารณภัยต่างๆ ซึ่งเป็นจังหวัดใกล้เคียง รถน้ำกว่า 50 คัน เข้ามาช่วยกันดับเพลิงในจุดเกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้แสงเพลิงอยู่ในวงจำกัด ความเสียหาย 2 โกดัง วัตถุดิบประเภทเม็ดโฟมและยางพาราที่ถูกไฟไหม้ทั้งหมด ซึ่งต่อจากนี้ ขั้นตอนการดับเพลิง เจ้าหน้าที่ระดมใช้รถดับเพลิง และรถกระเช้าดับเพลิง ในการควบควบคุมเพลิง และใช้รถแบ๊กโฮทำการเคลียร์ยางพาราที่ถูกเพลิงไหม้ที่อยู่ด้านล่างขึ้นมา เพื่อป้องกันการปะทุขึ้นมาใหม่ เบื้องต้นความเสียหาย ไม่ต่ำกว่า 40 ล้านบาท

สำหรับโกดังดังกล่าว เคยถูกเพลิงไหม้เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 61 เสียหายไปหนึ่งโกดัง มูลค่า 10 ล้านบาท ส่วนสาเหตุต้องรอตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ที่แท้จริงในครั้งนี้ต่อไป โดย บริษัท สยามเอสเทอร์ เป็นโรงงานผลิตที่นอน จากยางพารา โฟม และฟองน้ำ ตั้งอยู่ หมู่ 4 ต.โคกช้าง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา.