เมื่อวันที่ 1 พ.ค. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 พล.ต.ต.นิพนธ์ บุญเกิด ผบก.สอท.2 ร่วมกันแถลงข่าวปฏิบัติการ ZERO BET บุกจับ 2 เว็บพนันรายใหญ่ พบเงินหมุนเวียนรวมกว่า 1,250 ล้านต่อปี ยึดทรัพย์รวมกว่า 60 ล้านบาท

คดีแรก นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านบีฮาร์โมนีราชพฤกษ์ ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี หลังสืบทราบว่าสถานที่ดังกล่าวถูกใช้เป็นแหล่งรวบรวมและกระจายเงินให้กับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ โดยจับกุม น.ส.ชุติมา อายุ 34 ปึ และ น.ส.สุมาลี อายุ 33 ปี พร้อมของกลางเงินสด 9,200,000 บาท รถเก๋ง รถจักรยานยนต์ โทรศัพท์มือถือ และทรัพย์สินอื่นๆ รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 10 ล้านบาท

จากการสอบสวน น.ส.ชุติมา ให้การรับสารภาพว่า ทำหน้าที่บริหารการเงินให้กับเว็บพนันออนไลน์ โดยรับคำสั่งจาก น.ส.กนกพรรณ ซึ่งเป็นแฟนของตนเอง ทำหน้าที่ถอนเงินออกจากบัญชีม้า โดยดำเนินการถอนเงินทุกๆ 3 วัน เพื่อนำเงินมาเก็บไว้ในตู้เซฟภายในบ้านและรอส่งมอบเงินที่ได้จากเว็บพนันออนไลน์ให้แก่เจ้าของและผู้ร่วมขบวนการทุกเดือน โดยมีกำไรประมาณ 9-10 ล้านบาทต่อเดือน หรือรวมแล้วประมาณ 120 ล้านบาทต่อปี โดยมี น.ส.สุมาลี ซึ่งเป็นพี่สาวของ น.ส.กนกพรรณ เป็นผู้กดเงิน เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นหรือทําอุบายล่อช่วยประกาศการโฆษณา หรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันซึ่งมิได้รับอนุญาตและร่วมกันฟอกเงิน ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

คดีที่สองจับกุมเครือข่าย ufa888x.info มีสมาชิกผู้เล่นกว่า 100,000 คน ยอดเงินหมุนเวียนกว่า 250 ล้านบาทต่อปี สามารถออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องรวม 33 ราย และสามารถจับผู้ต้องหาได้แล้ว 5 ราย ได้แก่ เจ้าของเว็บไซต์ ผู้พัฒนาระบบเว็บไซต์พนันออนไลน์ ผู้ดูแลการเงิน และบัญชีม้า ตรวจยึดของกลางและทรัพย์สินที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ รถแลมโบกินี, รถโฟล์คสวาเกน ซีรอคโค, รถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 3, บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5, เมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่นซีแอลเอ นาฬิกาหรู เครื่องประดับ กระเป๋าแบรนด์เนม อุปกรณ์คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ สมุดบัญชีธนาคารและบัตรกดเงิน รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 50 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังนำหมายค้นศาลอาญาพระโขนง ที่ ค.65/2567 เข้าตรวจค้น บ.เน็กซ์เซอร์วิส กรุ๊ป จำกัด เลขที่ 365/15 ซอยศิริถาวร แขวงพัฒนาการ เขตสวนหลวง กทม. หลังสืบทราบว่า สถานที่ดังกล่าวให้บริการรับส่งข้อความเอสเอ็มเอส ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต โดยมีการส่งข้อความในลักษณะโฆษณา ชักชวน หรือเชิญชวน ให้เข้าเล่นเว็บไซต์พนันออนไลน์ ก่อนดำเนินคดีกับเจ้าของบริษัทดังกล่าวด้วย